MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vé máy bay liên tục tăng cao

10-07-2022 - 13:14 PM | Thị trường

Giá vé máy bay liên tục tăng cao

Hiện nay, giá vé máy bay tới các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc liên tục tăng cao, thậm chí giá thay đổi chỉ sau vài giờ.

Bên cạnh đó các hãng hàng không lại đang đề xuất nới hay gỡ bỏ giá trần vé máy bay đang là tâm điểm được cộng đồng mạng quan tâm.

Trên các trang web bán vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nội địa... giá niêm yết vé máy bay đã bao gồm thuế, phí các chặng bay như: Hà Nội - Buôn Mê Thuột hay TP Hồ Chí Minh - Vinh... lên tới 4 - 6 triệu đồng/vé khứ hồi. Thậm chí, chặng trọng điểm du lịch hút khách Hà Nội - Côn Đảo có giá vé chạm mốc 10 triệu đồng/vé khứ hồi.

Cộng đồng mạng bình luận:

- Giá vé máy bay đi Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc... liên tục tăng theo giờ, thế nhưng vẫn kín chỗ, không thể đặt mua được.

- Bay giá rẻ đây này, từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa, đặt giữa tuần giá 2,7 triệu đồng/lượt, sau đó đặt chiều ngược lại đã tăng lên 3,1 triệu đồng/lượt.

- Tháng cao điểm du lịch hè từ tháng 7 - 8 nên nhu cầu người dân đi du lịch tăng cao đột biến. Gia đình tôi đi chuyến Hà Nội - Đà Nẵng phải đến sân bay trước 3 tiếng để xếp hàng đấy.

Thực tế, ngoài nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng nhanh trong dịp cao điểm hè, giá xăng dầu tăng hiện nay chính là yếu tố ảnh hưởng lớn đến các hãng hàng không, nhiên liệu máy bay hiện chiếm tới 38% chi phí kinh doanh của ngành hàng không. Vì vậy, các hãng hàng không đã phải tăng giá vé máy bay để cân đối chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, cộng đồng mạng có chung thắc mắc, là tại sao thị trường vận tải hành khách bằng đường hàng không của Việt Nam hiện nay không có giá sàn nhưng lại có giá trần?

- Tôi thấy mới đây các hãng hàng không đều đề xuất nới trần giá vé máy bay nội địa để bảo đảm hành khách không phải mua giá vé máy giá cao như hiện nay đấy!

- Nên bỏ hẳn cơ chế giá trần vốn đã trở nên lạc hậu mà thay vào đó nên áp dụng quy định pháp luật để quản lý vấn đề này thay vì cơ chế giá trần.

- Theo tôi, cần giãn biên độ giữa các mức giá vé, đưa thêm nhiều chương trình, chính sách giá phù hợp, tăng cường các mức giá vé rẻ kích cầu.

Du lịch hè đang hút lượng khách lớn trên toàn quốc. Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Du lịch, tháng 6 khách nội địa đạt 12,2 triệu lượt, mức cao nhất kể từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát. Tổng lượng khách nội địa 6 tháng đầu năm ước đạt gần 61 triệu lượt, đạt gần 94% mục tiêu cả năm.

Đây cũng đang là thời điểm thị trường khách lẻ sôi động với nhu cầu du lịch lớn của các nhóm bạn và gia đình. Vì thế, để tránh việc bị mua vé máy bay giá cao, các gia đình nên đặt dịch vụ từ trước nhiều tháng hoặc tìm những địa điểm chưa tăng giá tránh các địa điểm đông đúc, chủ động thời gian di chuyển... để có kỳ nghỉ hè thoải mái nhất.

Theo VTV

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên