MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, nhân viên đại lý kiếm được bao nhiêu tiền khi bán 1 vé?

25-02-2020 - 12:14 PM | Thị trường

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng khiến cho các đại lý bán vé máy bay gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng.

Sau nhiều ngày "ngồi chơi xơi nước" vì lượng khách sụt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhân viên của các đại lý vé máy bay đã bắt đầu bận rộn hơn khi các hãng bay tung ra chương trình giảm giá vé.

Theo chia sẻ của 1 nhân viên chuyên bán vé máy bay của đại lý cấp 2 tại Cầu Giấy, Hà Nội, từ khi vé máy bay giảm mạnh, lượng khách đặt vé tại đại lý tăng lên đáng kể, kéo theo đó, doanh thu và tiền hoa hồng của nhân viên được cải thiện đáng kể so với lúc trước.

"Vài ngày gần đây, lượng khách tìm tới cửa hàng đặt vé máy bay rất đông. Thời gian virus Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi ngày tôi chỉ bán được 2 -3 vé/ngày thì hiện nay, số vé khách đặt đã tăng gấp đôi. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý khách hàng đã bớt e dè, lo ngại về dịch bệnh hơn", chị Nguyễn Thanh Trà, một nhân viên bán vé tại Hà Nội chia sẻ.

Còn theo anh Hoàng Anh Tuấn, chủ một đại lý vé máy bay cấp 2 tại Cầu Giấy, Hà Nội, khi bán mỗi vé cửa hàng anh thu lời khoảng 45.000 - 50.000 đồng. Kể từ khi có chương trình giảm giá, trung bình mỗi ngày, anh có thể thu về 300.000 đồng tiền hoa hồng.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, nhân viên đại lý kiếm được bao nhiêu tiền khi bán 1 vé? - Ảnh 1.

Do tâm lý đã bớt lo ngại virus và các chương trình ưu đã kích cầu từ các hãng nên nhiều người đã tới các đại lý đặt vé máy bay trở lại.

Hiện nay cách thức đặt vé trực tuyến đang nở rộ nhưng nhiều người vẫn chọn mua vé máy bay tại đại lý vì sẽ tiết kiệm được chi phí thanh toán qua thẻ từ 55.000 - 90.000 đồng. Ngoài ra, khách cũng sẽ không phải chịu rủi ro chi trả cho các dịch vụ gia tăng của hãng bay như phí chọn chỗ, bảo hiểm....

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ có thể mua được những tấm vé với giá tốt hơn mà không cần bỏ ra nhiều công sức "săn" vé. Vì thế tuy trong mùa dịch nhưng những nhân viên bán hàng tại đại lý bán vé máy bay vẫn còn "đất sống".

Hiện tại, các hãng hàng không đã đồng loạt tung ra chương trình ưu đãi, giảm giá vé máy bay thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng.

Trong đó giá vé lịch trình từ Hà Nội – Sài Gòn ưu đãi trong tháng 2 xuống mức thấp nhất 199.000 đồng/vé khứ hồi và cao nhất là 1,2 triệu đồng/vé tùy hãng, lịch trình bay (chưa bao gồm thuế phí).

Cụ thể, lịch trình từ Hà Nội – Sài Gòn hãng Jetstar ngày 24/2 có giá 1,2 triệu đồng, Vietjet ngày 25,26/2 là 590.000 đồng/vé, ngày 27/2 giá vé hãng Vietjet là 199.000 đồng và ngày 28/2 Vietnam Airline có giá 380.000 đồng/vé (dành cho 1 người lớn và chưa bao gồm thuế phí).

Theo Hoàng Hương

Báo dân sinh

Trở lên trên