MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vé tàu Tết Đinh Dậu tăng 5-10%

27-09-2016 - 06:43 AM | Thị trường

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức bán vé tàu Tết Đinh Dậu từ ngày 1/10. Mức giá vé ngồi thấp nhất là 220.000 đồng/vé và cao nhất là 2,28 triệu đồng/vé, tăng 5-10% so với năm trước.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán tới, công ty tổ chức chạy thường xuyên 15 đôi tàu Thống Nhất với số lượng 8.400 chỗ/ngày và tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường tuyến Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Đà Nẵng, Hà Nội-Lào Cai trong các ngày cao điểm trước và sau Tết. Lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 13/1 đến hết ngày 18/2/2017.

Riêng ngày mùng 1 Tết, ngoài tàu Thống Nhất, công ty sẽ tổ chức chạy thường xuyên mỗi tuyến một đôi tàu khách khu đoạn phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết. Từ ngày mùng 2 Tết, các tàu khách khu đoạn chạy lại bình thường.

Từ ngày 1/10 tới, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân trên website www.dsvn.vn, các nhà ga và các điểm bán vé của đường sắt. Mỗi hành khách được đặt chỗ qua mạng, mua vé tại các nhà ga, điểm bán vé mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều.

Giá vé tàu Tết sẽ chia ra làm 8 giai đoạn, tùy từng thời điểm ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giá vé phù hợp. Cụ thể, có thời điểm chiều Hà Nội- Sài Gòn giá vé ngồi thấp nhất là 220.000 đồng/vé, giá vé giường nằm mềm là 508.000 đồng/vé. Tuy nhiên, trong giai đoạn cao điểm khách đi lại, giá vé cao nhất cho vé Sài Gòn-Hà Nội là 2,28 triệu đồng/vé.

Bên cạnh đó, trẻ em theo quy định của ngành đường sắt (từ 1,05-1,32 m) mua vé không chỗ bằng 60% vé ghế ngồi cứng (năm trước là 25%) trên đoàn tàu đó, khi lên tàu được bố trí sử dụng chỗ chung với người lớn đi kèm.

Hành khách có thể mua vé qua các hình thức, như mua vé qua website, mua vé qua tổng đài, mua vé qua thông tin du lịch, mua vé trực tiếp tại các cửa vé ở các ga, mua vé bằng điện thoại di động, mua vé qua các cửa vé xa ga, các đại lý bán vé của đường sắt.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa và các ý kiến phản ánh về chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ vận tải của khách. Theo đó, số điện thoại 0912010056 tiếp nhận ý kiến phản ánh về chất lượng phục vụ khách. Số điện thoại 0917941266 tiếp nhận phản ánh về chất lượng vận chuyển hàng hóa.

Đáng chú ý, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ thực hiện thêm bán vé trên tàu. Mỗi nhân viên được cấp mã code trên điện thoại di động để bán bổ sung cho hành khách mua trên tàu. Khách được tự vào ga, lên tàu luôn mà không cần vé, hành khách sẽ mua vé tàu ngay trên tàu.

Để bảo đảm quyền lợi của hành khách đi tàu, khi xảy ra sự cố như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé... Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội khuyến cáo khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ; thông tin cá nhân trùng khớp với thẻ lên tàu; không nên mua vé bên ngoài “cò mồi, chợ đen”, các đại lý “trá hình” sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách đồng thời không được đi tàu.

Theo Phan Trang

Chinhphu.vn

Trở lên trên