MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng "làm không đủ tiền trang trải"

12-03-2022 - 06:34 AM | Thị trường

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều 11-3, giá xăng tiếp tục tăng kỷ lục khiến những người chịu ảnh hưởng trực tiếp như tài xế xe công nghệ, shipper lo lắng vì khi làm không đủ tiền trang trải.

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 1.

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 11-3, già xăng tăng mạnh từ 15 giờ, sắp chạm mốc 30.000 đồng/lít, Đây là lần thứ 7 giá xăng liên tiếp tăng.

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 2.

Trong kỳ điều chỉnh lần này, giá xăng RON 95 tăng 2.990 đồng/lít, lên mức 29.824 đồng/lít; xăng E5 RON 92 tăng 2.908 đồng/lít, lên mức 28.98 đồng/lít. Riêng xăng RON95-V (xăng tiêu chuẩn Euro 5) có giá 30.320 đồng/lít.

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 3.

Các mặt hàng dầu cũng tăng giá mạnh. Cụ thể, dầu diesel có giá 25.268 đồng/lít, dầu hỏa 23.918 đồng/lít và dầu mazut 20.987 đồng/kg.

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 4.

Tại cây xăng Petrolimex trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP HCM), dù xăng tăng giá mạnh nhưng do nhu cầu lớn từ người dân nên các nhân viên làm việc liên tục không ngơi tay để phục vụ khách.

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 5.

Nhiều tài xế chủ động tự cắm vòi bơm xăng và thanh toán sau khi đổ đầy nhiên liệu

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 6.

Gá xăng tăng liên tục qua 7 kỳ điều chỉnh tác động trực tiếp đến nhiều người, trong đó có tài xế xe công nghệ, shipper...

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 7.

“Một ngày chạy giao hàng được khoảng 100.000-150.000 đồng nhưng đổ ít nhất phải từ 2 lít xăng trở lên, hết 1/3 thu nhập. Sắp tới, nếu giá xăng tăng nữa thì thu nhập của chúng tôi sẽ còn giảm mạnh” - anh Minh, tài xế Ahamove, lo lắng.

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 8.

Anh Ngọc Thiện, tài xế GrabBike, so sánh: "Ngày trước chỉ cần đổ 60.000 đồng là đầy bình rồi, bây giờ phải gần 100.000 đồng mới đủ. Giá xăng tăng thì nhiều mặt hàng khác cũng tăng giá. Trong khi khách đi xe thì ít hơn trước do dịch bệnh. Giá xăng tăng lên nữa thì thu nhập của nghề tài xế sẽ còn sụt giảm thêm".

Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 9.
Giá xăng tăng kỷ lục, shipper lo lắng làm không đủ tiền trang trải  - Ảnh 10.

Nhiều người lo ngại khi giá xăng tăng sẽ khiến nhiều mặt hàng khác tăng giá theo, chi tiêu gia đình sẽ cao hơn trong khi nhiều người lao động chỉ mới quay trở lại làm việc sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19.

Theo Hoàng Triều

Người Lao Động

Trở lên trên