TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá xe ô tô nhập khẩu từ Indonesia thấp nhất từ trước đến nay

19-10-2020 - 17:39 PM | Thị trường

Giá xe ô tô nhập khẩu từ Indonesia thấp nhất từ trước đến nay

Trong tháng 9, trung bình giá xe nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam đã giảm khoảng 800 USD/chiếc so với tháng trước đó.

Trong mấy năm gần đây, Indonesia là một trong những thị trường hàng đầu cung cấp xe ô tô nguyên chiếc cho thị trường Việt Nam.

Trong báo cáo về tình hình nhập khẩu hàng hóa từ các nước/vùng lãnh thổ vào Việt Nam trong tháng 9 vừa qua của Tổng cục Hải quan cho thấy, Indonesia là thị trường chính thứ 2 cung cấp ô tô nguyên chiếc cho Việt Nam.

Việt Nam nhập từ Indonesia 4.574 xe trong tháng 9, tổng kim ngạch 55,4 triệu USD. Trung bình, giá xe đạt 12.112 USD/chiếc (278,5 triệu đồng), thấp hơn so với giá trung bình hồi tháng 8 hơn 800 USD/chiếc. Đây là con số thấp nhất về giá trị trung bình của ô tô nhập khẩu từ quốc đảo này về Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 8, có 2.523 xe nhập từ Indonesia về nước với tổng kim ngạch đạt 32,6 triệu USD. Trung bình, mỗi chiếc có giá khoảng 12.916 USD.

Tính chung, trong 9 tháng đầu năm, số xe Việt Nam nhập từ thị trường này là 24.820 chiếc, tổng kim ngạch 309,6 triệu USD, trung bình mỗi xe giá 12.474 USD.

Nguyên nhân khiến cho giá xe Indonesia nhập về Việt Nam có giá thấp nhất là do các mẫu không chịu thuế nhập khẩu. Bên cạnh đó, các mẫu xe nhập về nước chủ yếu là xe nhỏ, dung tích thấp hoặc xe bán tải.

Các mẫu xe nhập từ Indonesia phải kể đến như Mitsubishi Xpander, Mirage, Attrage, Wigo, MPV Avanza, Toyota Fortuner...

Theo Pha Lê

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên