MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này

15-09-2018 - 19:51 PM | Sống

Người giàu có thể giàu theo nhiều cách khác nhau, cư xử khác nhau, nhưng về thái độ với đồng tiền thì đa phần họ đều có những nguyên tắc giống nhau.

Ai cũng có mộng làm giàu nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để nói ra điều này. Nhiều người trong chúng ta muốn trở thành triệu phú, thậm chí là tỉ phú. Hãy thẳng thắn thừa nhận nào, những giấc mơ như vậy chẳng có gì là sai để mà phải che đậy, giấu diếm cả. Tiền bạc giúp cuộc sống vật chất trở nên dễ thở hơn, và khi không còn phải vật lộn với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng những giá trị tinh thần và theo đuổi đam mê của mình.

Nhưng phải làm sao đây để có thể sở hữu một ngân hàng dài đến 10, 11 chữ số trong 5-10 năm nữa? Câu hỏi này ắt hẳn sẽ đánh đố rất nhiều người. Khoan hoảng loạn khi nhìn vào thực tế và vội vàng cho rằng mình không có khả năng làm giàu. Sự thật là trở thành tỷ phú không hề xa vời và mông lung như bạn nghĩ. Trái lại, nó còn rất đơn giản và dễ thực hiện. Người giàu có thể giàu theo nhiều cách khác nhau, cư xử khác nhau, nhưng về thái độ với đồng tiền thì đa phần họ đều có những nguyên tắc giống nhau. Ngay từ hôm nay, bạn có thể áp dụng ngay 6 bước này để trở thành tỷ phú trong tương lai?

Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này - Ảnh 1.

Những khoản nợ, dù lớn hay nhỏ đều vô tình khiến bạn mất hoàn toàn động lực để dành tiền. Thường thì chúng ta sẽ lờ nó đi vì chủ quan nghĩ rằng "ui giời, có bao nhiêu đâu mà xoắn". Tuy nhiên càng cố tình quên lãng thì những khoản lắt nhắt này càng làm bạn mệt mỏi đầu óc và nếu không giải quyết sớm, nợ này chồng nợ kia sẽ đẩy bạn vào tình cảnh khốn khó không chừng. Vậy nên trước khi có ý định làm giàu, hãy chắc chắn rằng bạn đã xử lí xong số tiền còn đang nợ - không cần biết đó là 10k tiền ăn phá lấu hay vài triệu tạm ứng để mua đồ sale.


Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này - Ảnh 2.

"Mình không có tài kinh doanh", "Mình không có tiền", "Mình hay xui mấy vụ này lắm", "Liệu đầu tư thất bại thì sao" - người giàu có và những người muốn làm giàu không giữ những suy nghĩ này trong đầu. Thay vì bới móc rắc rối, họ đi tìm giải pháp cho từng vấn đề một. Hãy bắt đầu ngay cả khi bạn vẫn còn sợ hãi lo lắng. Cách tốt nhất để đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực là tìm đến những người giỏi nhất có thể giúp đỡ bạn trong lĩnh vực này. Nên nhớ chỉ có 20% tỷ phú được thừa kế, 80% còn lại là do họ tự kiếm được.


Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này - Ảnh 3.

Tỷ phú kiếm ra được nhiều tiền và họ sống xứng đáng với mức đó. Tức là họ sẽ ăn ngon, mặc đẹp, mua quần áo tốt - tất cả vừa đủ, không phung phí. Trong khi đó những người chỉ mới vừa làm ra được vài ba chục triệu đã có suy nghĩ rằng mình làm ra nhiều tiền mà và thế là tiêu sạch đến đồng cuối cùng. 2-3 li trà sữa/ tuần thì okie nhưng liệu có thật sự phải uống đến tận 7 li/ tuần không? Lương tháng 10 triệu nhưng mua đôi giày đã hết 6 triệu - bạn có nghĩ rằng mình nên đánh đổi hàng chục bữa ăn trong tháng chỉ để sở hữu một đôi giày sẽ hết mốt trong 2 tuần nữa. Điều chỉnh lại cách sống của bản thân ngay hôm nay và bạn sẽ thấy mình đã vung tiền qua cửa sổ như thế nào.


Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này - Ảnh 4.

Bạn có nhớ hình ảnh của những nữ kế toán khắt khe, lúc nào cũng đong đưa gọng kính trên mắt kèm ánh nhìn soi xét từng đồng từng cắc phải chi ra không? Hãy trở thành một người như thế với chính mình! Chia tiền ra thành nhiều ngăn khác nhau. Có kế hoạch chi tiêu rành mạch và luôn xem xét kĩ trước khi sử dụng những khoản tiền lớn.


Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này - Ảnh 5.

Ai trong chúng ta cũng đều có những phút yếu lòng và tự bao biện cho sự nhu nhược của bản thân. Ví dụ như cả tuần vừa rồi không ăn hàng ăn quán nên cuối tuần tự thưởng cho mình một bữa ăn nhà hàng với bill bằng tiền ăn cả hai tuần cộng lại. Những khoản tự thưởng thế này trông thì có vẻ xinh xắn và vô hại nhưng lại nguy hiểm đến không ngờ. Hãy đọc thần chú "Đừng bỏ cuộc!" và hít thở thật sâu rồi tự tin bước qua cám dỗ nhé!


Giấc mơ tỷ phú sẽ không còn xa vời nếu bạn nghiêm túc thực hiện 6 điều này - Ảnh 6.

Sau tất cả, tiền có thành núi thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn chẳng biết phải làm gì và không có mục đích rõ ràng với nó. Và rồi động lực kiếm tiền cũng vì thế mà dần lụi tàn. Ngay từ hôm nay, hãy hình dung xem nếu thật sự có tiền tỉ trong tay, ngoài những thứ cơ bản như quần áo đẹp, giày dép, xe xịn, nhà cửa thì bạn muốn làm điều gì nhất. Câu trả lời còn sót lại chính là đam mê thật sự của bạn. Đó có thể là làm một bộ phim ngắn, tham gia một khoá học về thời trang hay chỉ đơn giản là làm từ thiện giúp đỡ người khác. Không cần biết nó là gì, chỉ cần có một ước mơ đủ lớn thì giấc mơ tỷ phú sẽ chẳng quá tầm với của bạn đâu.

Theo V X LINK PHƯƠNG

Trí thức trẻ

Trở lên trên