MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Lượng oxy trong hang Tham Luang hạ xuống mức nguy hiểm

06-07-2018 - 20:48 PM | Sống

Theo Guardian, lượng oxy trong hang Tham Luang, nơi đội bóng Thái Lan đang bị mắc kẹt, đã giảm xuống mức thấp hơn 6% so với thông thường.

Trong buổi họp báo vào ngày 6/7, giới chức Thái Lan đã xác nhận lượng oxy trong hang Tham Luang đã hạ xuống tới mức 15%, trong khi ở mức thông thường là khoảng 21%.

Tờ Guardian trích lời của ông Narongsak Osatanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai cho biết, sự có mặt của hàng trăm nhân viên cứu hộ đang ngày đêm làm việc bên trong hang động là 1 yếu tố làm cạn kiệt nguồn cung cấp dưỡng khí vốn đã không nhiều nhặn tại đây.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Lượng oxy trong hang Tham Luang hạ xuống mức nguy hiểm - Ảnh 1.

Lượng oxy trong hang đang hạ tới mức đáng báo động (Ảnh: Facebook Thai NavySEAL).

Việc duy trì không khí bên trong hang hiện nay là thách thức hàng đầu khi đội bóng đang phải đối mặt với nguy cơ có thể kẹt trong lòng đất suốt mùa mưa kéo dài từ nay cho tới tháng 10. Bên cạnh đó, tính quan trọng của dưỡng khí trong hang càng được đẩy lên cao hơn khi vào khoảng 2h sáng ngày 6/7, một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan đã không may mắn qua đời vì thiếu oxy trên đường trở ra ngoài.

Giới chức hiện đang nỗ lực tìm cách đưa một đường dây cáp dài 5 km vào vị trí đội bóng lánh nạn để cung cấp thêm không khí cho mọi người.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Lượng oxy trong hang Tham Luang hạ xuống mức nguy hiểm - Ảnh 2.

Công tác cứu hộ đang trong thời gian chạy nước rút quyết liệt.

Quá trình giải cứu đội bóng hiện vẫn chưa có tiến triển lớn do mọi phương pháp đặt ra đều ẩn chứa nhiều rủi ro, trong khi thời gian để cứu được đội bóng ra ngày càng co lại vì mùa mưa lũ được dự báo sẽ ập tới vào cuối tuần này.

(Theo Guardian)

Theo Mây

Helino

Trở lên trên