MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Giải cứu" khách du lịch: Người dân Đà Lạt sẵn sàng nhường phòng, mời du khách đến nhà ở miễn phí nếu không tìm được phòng

05-02-2022 - 19:51 PM | Sống

"Giải cứu" khách du lịch: Người dân Đà Lạt sẵn sàng nhường phòng, mời du khách đến nhà ở miễn phí nếu không tìm được phòng

Nhiều gia đình sinh sống tại Đà Lạt đăng tải trên trang cá nhân sẵn sàng mời du khách gặp khó khi không thể tìm được phòng có thể đến ở miễn phí.

Chứng kiến cảnh nhiều du khách đến Đà Lạt du xuân không có địa điểm lưu trú, nhiều gia đình sinh sống tại đây đã viết trên trang cá nhân sẵn sàng mời mọi người đến ở miễn phí, ưu tiên cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. 

Trong ngày 4/2, tài khoản Hải Ngọc đăng tải: "Đêm nay bạn nào chưa có chỗ ở. Nếu không chê thì qua nhà mình ở ké nha. Phòng rộng nhưng không được đầy đủ tiện nghi như khách sạn. Có nước nóng. (ưu tiên ai có em bé) đừng để bé lạnh bệnh tội nghiệp. 0367480096. Ngô Quyền, phường 6". 

Giải cứu khách du lịch: Người dân Đà Lạt sẵn sàng nhường phòng, mời du khách đến nhà ở miễn phí nếu không tìm được phòng  - Ảnh 1.

Trao đổi với phóng viên, Nguyễn Thị Hải, 35 tuổi (chủ tài khoản Hải Ngọc) cho biết khi đang đi qua khu vực hồ Xuân Hương chị thấy nhiều gia đình có trẻ em phải cắm trại, ngủ lều do không tìm được phòng nghỉ. Chị thấy thương nên quyết định đăng bài mời mọi người đến ở miễn phí.

"Gia đình tôi chỉ có 2 phòng nhỏ cũng không có đầy đủ tiện nghi như khách sạn. Vì thế tôi ưu tiên những đoàn có trẻ nhỏ thực sự cần. Người dân bản địa chịu lạnh giỏi còn không chịu được cái giá lạnh của buổi đêm. Nếu không có chỗ nghỉ, du khách chắc chắn sẽ gặp khó khăn, đặc biệt đối với đoàn có trẻ em", chị Hải nói.

Sau khi đăng tải nội dung trong hội nhóm, nhà chị Hải đã đón tiếp 2 đoàn khách. Một gia đình có em nhỏ 2 tuổi di chuyển bằng xe máy từ Phan Rang lên Đà Lạt, tìm khách sạn nhưng mọi chỗ đã hết, chạy đến Cầu Đất thì đọc được bài viết của chị Hải nên đã liên hệ để mong nhận được giúp đỡ. 

"Khi đến nhà tôi, em bé 2 tuổi tay lạnh cóng. Tôi vội đi đun nước nóng cho bé uống để làm ấm và hướng dẫn ba mẹ bé sử dụng đồ dùng trong nhà", chị Hải chia sẻ. 

Đến khoảng 1h ngày 5/2, chị lại nhận được cuộc điện thoại từ một đoàn khách khoảng 10 người ở TP.HCM lên, đã tìm đến hơn 30 khách sạn cũng không còn phòng. 

Chị Hải thừa nhận, bản thân không lo lắng nhiều khi đón tiếp người lạ vào nhà. "Tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất thấy cảnh đó mình có thể làm gì để giúp mọi người?", chị chia sẻ. 

Ngoài chị Hải, tài khoản Bùi Thị Thanh Huyền cũng chia sẻ thông tin gia đình có 2 phòng trống, ưu tiên cho những gia đình có trẻ nhỏ. 

Giải cứu khách du lịch: Người dân Đà Lạt sẵn sàng nhường phòng, mời du khách đến nhà ở miễn phí nếu không tìm được phòng  - Ảnh 2.

Chia sẻ với phóng viên, Bùi Thị Thanh Huyền, 38 tuổi cho biết thấy thương và tội khi nghe được thông tin nhiều du khách không thể tìm được phòng nghỉ nên sẵn sàng mời mọi người đến ở miễn phí. 

"Không tìm được phòng chỉ là tình cảnh bất đắc dĩ, không ai mong muốn vậy. Đối với gia đình có trẻ em, sức đề kháng yếu nên rất dễ bệnh nếu phải ở ngoài trời, không có chỗ nghỉ ngơi", chị Thanh Huyền bộc bạch.

Nhiều người dân Đà Lạt khác cũng chia sẻ thông tin mời du khách không tìm được phòng đến nhà ở miễn phí. 

Giải cứu khách du lịch: Người dân Đà Lạt sẵn sàng nhường phòng, mời du khách đến nhà ở miễn phí nếu không tìm được phòng  - Ảnh 3.

Dưới mỗi bài viết này, nhiều người để lại những bình luận tích cực về tấm lòng của người dân bản địa đối với du khách

https://cafef.vn/giai-cuu-khach-du-lich-nguoi-dan-da-lat-san-sang-nhuong-phong-moi-du-khach-den-nha-o-mien-phi-neu-khong-tim-duoc-phong-20220205155330343.chn

Đinh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên