MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giai đoạn phát triển mới của công nghệ kỹ thuật số tại Đông Nam Á

30-01-2023 - 16:40 PM | Kinh tế số

Giai đoạn phát triển mới của công nghệ kỹ thuật số tại Đông Nam Á

"Đông Nam Á đang dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ tài chính Fintech và công nghệ Internet Web3, bao gồm các công cụ liên quan đến vũ trụ ảo Metaverse".

Đây kết luận của báo cáo do Meta và Bain & Company công bố. Báo cáo này cũng cho thấy tiềm năng rất lớn của việc ứng dụng các xu hướng công nghệ mới tại khu vực.

Báo cáo có tiêu đề "Người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á: Một giai đoạn phát triển mới" cho thấy, thanh toán kỹ thuật số vẫn là lĩnh vực lớn nhất trong mảng công nghệ tài chính Fintech , với tổng giá trị giao dịch ước đạt 195,8 tỷ USD trong năm 2022. Sự tăng trưởng của các công ty Web3 và Blockchain tại Đông Nam Á cũng rất đáng chú ý. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các công ty khởi nghiệp blockchain Đông Nam Á kêu gọi thành công 525 triệu USD trong 24 thương vụ. Con số này cao hơn tổng vốn kêu gọi được ở lĩnh vực này từ năm 2018 đến năm 2020.

Trong các danh mục như ví điện tử, tiền điện tử và các tài sản số được mã hóa (NFT), Đông Nam Á chứng kiến mức độ thâm nhập cao hơn so với hầu hết thị trường lớn khác như Mỹ, EU, Nhật Bản và Trung Quốc.

Bản báo cáo cũng cho biết, gần 70% dân số sử dụng Internet ở Đông Nam Á đã sử dụng ít nhất một công nghệ liên quan đến Metaverse trong năm ngoái. Trải nghiệm của công nghệ liên quan đến Metaverse như thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thế giới ảo (Virtual Worlds), tiền điện tử và NFT sẽ phát triển từ các ứng dụng 2D hiện tại, thành trải nghiệm 3D ảo trong vòng hai đến ba năm tới.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, dân số người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á vẫn đang tăng trưởng ổn định và đạt 370 triệu người vào cuối năm 2022, chiếm 82% tổng dân số từ 15 tuổi trở lên.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên