MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải mã điệu nhảy gây sốt của đội tuyển Brazil khiến Ronaldo cũng muốn học

07-12-2022 - 08:59 AM | Sống

Điệu nhảy ăn mừng bàn thắng của HLV Tite và các cầu thủ Brazil khiến dân mạng thích thú nhưng cũng có nhiều ý kiến chỉ trích.

Sau khi Richarlison ghi bàn thứ hai cho Brazil ở trận thắng Hàn Quốc 4-1, tiền đạo này và các đồng đội chạy về khu vực kỹ thuật của đội nhà và thực hiện một điệu nhảy kỳ quặc. HLV Tite của đội bóng vàng xanh cũng tham gia vào màn ăn mừng của các học trò.

Động tác nhảy này do Richarlison khởi xướng. Đây là thói quen ăn mừng bàn thắng của tiền đạo CLB Tottenham. Khi Richarlison ghi bàn đầu tiên ngay trong trận ra mắt đội tuyển Brazil, anh thực hiện điệu nhảy chống hai tay vào hông và gật gù - giống như đặc tính của loài bồ câu nên động tác này được đặt tên là điệu nhảy chim bồ câu. Các cầu thủ Brazil, đặc biệt là Neymar, rất thích trò này và bắt chước Richarlison.

Lần đầu tiên Richarlison biểu diễn điệu nhảy chim bồ câu sau khi ghi bàn là một trận đấu của CLB Everton năm 2018. Màn ăn mừng đặc trưng của tiền đạo người Brazil lấy cảm hứng từ một ban nhạc ít tên tuổi tại Rio de Janeiro vào năm 2012.

Sau trận thắng Hàn Quốc, Richarlison được cựu danh thủ Ronaldo mời vào phòng phỏng vấn. Tại đây, "người ngoài hành tinh" cũng đề nghị cậu em dạy điệu nhảy chim bồ câu. Đổi lại, Richarlison bắt chước đồng đội Rodrygo Goes, xoa tay vào đôi chân của Ronaldo để "xin vía" ghi bàn.

Điệu nhảy chim bồ câu của các cầu thủ Brazil gây sốt trên mạng xã hội sau trận đấu, đặc biệt là khi HLV Tite cũng tham gia với các học trò.

Giải mã điệu nhảy gây sốt của đội tuyển Brazil khiến Ronaldo cũng muốn học - Ảnh 1.

Cầu thủ Brazil chống tay vào hông và cùng nhau thực hiện động tác ăn mừng kiểu bồ câu

"Tôi phải cẩn thận khi làm điều này vì sẽ có những kẻ xấu tính sẽ nói đó là hành vi thiếu tôn trọng. Đó thực chất chỉ là cách để thể hiện niềm vui, một màn ăn mừng", HLV trưởng của đội tuyển Brazil nói.

Quả thực có những ý kiến chỉ trích đội bóng vàng xanh vì hành động nhảy múa. Cựu danh thủ Roy Keane bình luận: "Tôi không thích điều này. Mọi người nói đó là văn hóa của họ, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó là thiếu tôn trọng đối thủ. Có tới 4 bàn thắng và họ nhảy múa trong cả 4 bàn. Tôi không bận tâm đến pha ăn mừng đầu tiên. Nhưng sau đó, ngay cả HLV cũng tham gia. Tôi không nghĩ đó là điều tốt".

Theo Phương Mai

VTC

Trở lên trên