MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải ngân hơn 163 tỉ đồng để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã phê duyệt 274 hồ sơ đề nghị vay vốn của người sử dụng lao động với số tiền hơn 170 tỉ đồng để trả lương cho gần 49.000 lượt người lao động.

Theo đó, tổng số tiền Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã giải ngân được hơn 163 tỉ đồng cho 262 người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho hơn 46.900 lượt người lao động. Bắc Giang vẫn là địa phương cho vay cao nhất, với hơn 90 tỉ đồng cho 48 chủ sử dụng lao động với 26.600 người lao động.

Hiện, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cũng đang tích cực giải ngân cho người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất tại các tỉnh, thành phố theo hồ sơ đề nghị vay vốn đã phê duyệt. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cũng tiếp nhận thông tin, trao đổi và giải đáp những vướng mắc của người lao động, người sử dụng lao động.

Ông Huỳnh Văn Thuận, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho biết: “Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho vay cử cán bộ thường trực tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn người sử dụng lao động lập hồ sơ đề nghị vay vốn để đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn theo quy định. Ngân hàng cũng thành lập Tổ công tác để hỗ trợ địa phương tháo gỡ những vướng mắc mà doanh nghiệp, người sử dụng lao động phản ánh trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và điện thoại đường dây nóng”.

Theo Quang Huy

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên