MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải pháp chống ùn tắc cục bộ tại nhà ga T1 Nội Bài

30-07-2017 - 13:49 PM | Xã hội

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ chính thức sửa chữa nhà ga T1 trong vòng 8 tháng. Đây là một trong những giải pháp nhằm tránh ùn tắc cục bộ thời kỳ cao điểm.

Lần sửa chữa này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của một trong những cảng hàng không lớn nhất cả nước. Hiện Cảng hàng không Nội Bài đã cùng các hãng hàng không lên phương án tiến hành việc sửa chữa, không gây ùn tắc; đồng thời đảm bảo các dịch vụ khai thác hàng không vẫn diễn ra thuận lợi.

Cảng hàng không Nội Bài sẽ sửa chữa trong 8 tháng và chia thành 8 giai đoạn khác nhau cho từng khu vực theo hình thức cuốn chiếu. Tuy nhiên, việc sửa chữa sẽ tránh các thời kỳ cao điểm. Chính vì vậy, việc ảnh hưởng đến dây chuyền phục vụ hành khách sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất.

Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 6.000 trường hợp hành khách đi trên các chuyến bay nội địa ra cửa tàu bay muộn chỉ trong 10 ngày đầu tháng 7. Nguyên nhân do nhu cầu đi lại tăng cao trong mùa du lịch hè và hành khách thường chậm có mặt tại cửa ra máy bay. Để tránh ùn tắc, Vietnam Airlines đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lắp đặt các biển bảng hướng dẫn để hành khách tiếp cận khu vực làm thủ tục bay và vào khu vực cách ly; đồng thời khuyến khích hành khách tự làm thủ tục chuyến bay trực tuyến trên website của hãng hoặc tại các máy làm thủ tục chuyến bay tự động.

Với các hạng mục được sửa chữa lần này tại nhà ga T1 Nội Bài sẽ bao gồm cả nội ngoại thất, các hệ thống và thiết bị điện của nhà ga, cải tạo công năng, mở thêm các cửa đáp ứng khách nội địa.

Hiện tại, tốc độ tăng trưởng sản lượng hành khách qua Cảng hàng không Nội Bài khá cao, đạt 17%/năm và dự báo trong năm nay, lượng khách sẽ đạt 23 - 24 triệu khách và sẽ còn tăng trong các năm tiếp theo. Theo kế hoạch đến tháng 3/2018, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp nhà ga T1 từ 9 triệu lên 15 triệu hành khách/năm.

Theo Khuất Minh - Chí Trung

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên