TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải pháp điện toán biên toàn diện từ cái bắt tay hợp tác của các ông lớn toàn cầu

15-06-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Giải pháp điện toán biên toàn diện từ cái bắt tay hợp tác của các ông lớn toàn cầu

Việc triển khai cơ sở hạ tầng điện toán biên ngày càng trở nên quan trọng để gia tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, tuy nhiên việc lắp đặt và vận hành chúng luôn đi kèm những thách thức nhất định.

Những thách thức ẩn mình sau xu hướng chung

Trong thời đại số hóa, những thách thức trong việc lưu trữ, xử lý dữ liệu, băng thông và các yêu cầu về quy định/bảo mật mà một hạ tầng trung tâm dữ liệu tập trung không thể đáp ứng được hết đã thúc đẩy sự ra đời của giải pháp điện toán biên - mạng lưới các trung tâm dữ liệu cục bộ (tiểu trung tâm dữ liệu) đặt ở vùng biên mạng.

Tuy nhiên, việc triển khai và vận hành cơ sở hạ tầng điện toán biên tại một địa điểm nhất định luôn đi kèm với những thách thức đặc trưng. Thách thức đầu tiên là việc chọn và định cấu hình các thành phần trong cơ sở hạ tầng phải tương thích với nhau và phù hợp với từng cơ sở cục bộ. Thách thức thứ hai là về logistic và tài nguyên để triển khai giải pháp điện toán biên cho các địa điểm. Thách thức cuối cùng là việc vận hành và bảo trì nhiều tiểu trung tâm dữ liệu từ xa, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong đảm bảo vận hành khi có sự cố phát sinh, hoặc khắc phục sự cố khi không có nhân sự tại chỗ.

Giải pháp điện toán biên toàn diện đến từ hệ sinh thái tích hợp các đối tác

Hệ sinh thái tích hợp các đối tác tập trung vào người dùng cuối bao gồm: nhà cung cấp cơ sở hạ tầng vật lý, nhà cung cấp thiết bị CNTT, nhà tích hợp hệ thống và nhà cung cấp dịch vụ quản lý đang nổi lên để giải quyết những vấn đề và thách thức nêu trên. Hệ sinh thái này sẽ tạo ra các giải pháp tiểu trung tâm dữ liệu tích hợp hoàn chỉnh, cho phép doanh nghiệp triển khai cơ sở hạ tầng điện toán biên nhanh hơn, đơn giản hơn cũng như hỗ trợ quy trình bảo trì, giải quyết các thách thức về cấu hình, tích hợp, phân phối và vận hành/bảo trì.

Giải pháp điện toán biên toàn diện từ cái bắt tay hợp tác của các ông lớn toàn cầu - Ảnh 1.

Hệ sinh thái tích hợp các đối tác

Các giải pháp tiểu trung tâm dữ liệu tích hợp hoàn chỉnh có ưu điểm đầu tiên là được cấu hình sẵn và đã qua kiểm nghiệm - các chi tiết và bộ phận đã được thiết kế bởi nhà sản xuất và xác nhận bởi nhà tích hợp để chúng tương thích với nhau. Ưu điểm thứ hai là tích hợp sẵn cơ sở hạ tầng cần thiết để duy trì hoạt động bền bỉ của hạ tầng CNTT. Cuối cùng là các công cụ quản lý từ xa dựa trên đám mây, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng phát hiện, ngăn chặn và khắc phục sự cố, giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo vận hành.

APC by Schneider Electric là doanh nghiệp hàng đầu trong cung cấp giải pháp tích hợp về cơ sở hạ tầng CNTT và phần mềm. Để giải quyết các thách thức của doanh nghiệp trong triển khai cơ sở hạ tầng điện toán biên, APC đã làm việc với cộng đồng đối tác toàn cầu của mình như HPE, Dell, Cisco để mang đến trọn bộ giải pháp điện toán biên toàn diện và hiệu quả, với khả năng triển khai nhanh chóng và tương thích.

Cụ thể, APC by Schneider Electric và HPE đã hợp tác phát triển một loạt các tiểu trung tâm dữ liệu tại biên mới, tích hợp các giải pháp lưu trữ, kết nối và điện toán của HPE với giải pháp SmartBunker FX của Schneider Electric. Mới đây nhất, tiểu TTDL EcoStruxure 6U Wall Mount chính là sản phẩm cụ thể cho mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu thế giới này. Sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn (13 inch) nhưng có thể lưu trữ server với diện tích lớn (30 inch), có khả năng đo nhiệt độ, độ ẩm và gắn camera để thu thập những dữ liệu, nhận diện gương mặt và phân tích, tạo ra những lớp bảo mật khác nhau. Kết hợp thế mạnh của APC by Schneider Electric và HPE, những giải pháp hoàn hảo đã được giới thiệu đến thị trường với tính hiệu quả trong chi phí, linh hoạt trong vận hành, bảo mật trong an ninh và thân thiện với môi trường.

Giải pháp điện toán biên toàn diện từ cái bắt tay hợp tác của các ông lớn toàn cầu - Ảnh 2.

Tiểu TTDL 6U Wall Mount là sản phẩm cho mối quan hệ hợp tác giữa APC by Schneider Electric và HPE

Ngoài ra, APC đã hợp tác với Dell EMC để cung cấp giải pháp tích hợp cơ sở hạ tầng CNTT và phần mềm quản lý DCIM StruxureWare cho các giải pháp hội tụ của Dell EMC, mang đến một giải pháp CNTT hoàn chỉnh, tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa và cho phép triển khai nhanh chóng. APC by Schneider Electric cũng kết hợp với Cisco và cung cấp các giải pháp cấp nguồn và làm mát cho các tiểu trung tâm dữ liệu, cho phép doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi trung tâm dữ liệu.

Thông qua quan hệ đối tác mạnh mẽ với những nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin trên toàn thế giới, APC by Schneider Electric giải quyết tốt hơn nhu cầu của khách hàng, mang đến sự chắc chắn, linh hoạt, đơn giản trong một thế giới kết nối, đảm bảo sự vận hành thông suốt và năng suất cho các doanh nghiệp, phù hợp trong tình hình hiện tại.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.se.com/vn/vi/work/campaign/edge-computing.jsp

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên