TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng bổ nhiệm thừa cán bộ?

20-04-2017 - 10:25 AM | Thời sự

Giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng bổ nhiệm thừa cán bộ?
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương, thành viên đoàn giám sát của Quốc hội về cải cách bộ máy hành chính Nhà nước, sẽ có những đánh giá về vấn đề này.

Câu chuyện một Sở có đến 8 Phó Giám đốc ở Thanh Hóa hay một đơn vị có 46 công chức mà có đến 44 lãnh đạo ở Hải Dương đã từng gây bức xúc dư luận về tình trạng bổ nhiệm thừa cán bộ. Thời gian gần đây, trước thông tin tỉnh Thái Nguyên bổ nhiệm thừa 23 cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật với các cá nhân vi phạm.

Ngày 19/4, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp báo về vấn đề này. Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên cho biết trong số 23 cán bộ bổ nhiệm nhiều hơn tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn qua thanh tra chỉ có 4 trường hợp cấp Phó bổ nhiệm vượt quá quy định.

Trường hợp khác được bổ nhiệm là chưa phù hợp với quy định. Cũng tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên chia sẻ trong số 17 cán bộ bổ nhiệm chưa phù hợp, Sở đã cho miễn nhiệm chức danh với 7 trường hợp, sắp xếp lại 9 trường hợp, còn 1 trường hợp chuẩn bị nghỉ hưu.

4 trường hợp cấp Phó bổ nhiệm sai quy định cũng đã được sắp xếp công việc phù hợp với năng lực của từng người. Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã yêu cầu tập thể và các cá nhân liên quan kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định pháp luật trong việc bổ nhiệm cấp Phó sai quy định.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương, thành viên đoàn giám sát của Quốc hội về cải cách bộ máy hành chính nhà nước, đã từng đứng giám sát về việc bổ nhiệm cán bộ tại một số tỉnh. Ông đã có những đánh giá về việc bổ nhiệm thừa cán bộ cũng như những nhìn nhận về vấn đề này.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên