TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải pháp tài chính toàn diện, lợi cho cả ngân hàng và doanh nghiệp

17-06-2016 - 20:50 PM | Tài chính - ngân hàng

Giải pháp tài chính toàn diện, lợi cho cả ngân hàng và doanh nghiệp

Vài năm trở lại đây, các ngân hàng ngày càng chú trọng xây dựng các gói sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp, trong đó đáng chú ý là gói giải pháp tài chính toàn diện.

Đơn cử mới đây nhất, vào ngày 16/6, Ngân hàng Maritime Bank và Hệ thống bán lẻ Lotte Mart Việt Nam thuộc Tập đoàn Lotte đã thống nhất thỏa thuận song phương, đa chiều và dài hạn nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, cùng hợp tác để mang đến những giải pháp tài chính toàn diện, phương thức mua sắm tiện ích, những ưu đãi đặc biệt cho cán bộ nhân viên, khách hàng và đối tác của hai bên.

Theo đó, Maritime Bank sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp nhằm đảm bảo hỗ trợ sự phát triển của Lotte Mart tại Việt Nam. Đặc biệt, hai bên sẽ chú trọng phát triển phương thức thanh toán hiện đại, liên kết ưu đãi qua hệ thống thẻ ghi nợ (Debit), thẻ tín dụng (Credit), ví điện tử, POS, lắp đặt ATM tại các điểm giao dịch của Lotte Mart…

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank tự tin rằng, việc Martime Bank hợp tác toàn diện với một trong những nhà bán lẻ lớn nhất Châu Á chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng của hai bên đặc biệt trong lĩnh vực tiêu dùng và tài chính cá nhân. Còn với riêng Lotte Mart, ngân hàng tin tưởng nhờ lợi thế về mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc, sự am hiểu và các giải pháp tài chính đa dạng, tối ưu cùng những ưu đãi vượt trội của Maritime Bank, Lotte Mart sẽ có những công cụ hiệu quả để phát triển khách hàng, chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, ngân hàng Techcombank và Công ty Cổ phần PVI cũng đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo đó, Techcombank sẽ cung cấp các giải pháp tài chính như quản lý dòng tiền, ngoại hối, đầu tư trái phiếu … cho PVI và các công ty thành viên, công ty liên kết nhằm giúp PVI tiết kiệm chi phí hoạt động, nguồn nhân lực và đặc biệt là tối đa hóa hiệu quả của dòng tiền. Techcombank đồng thời mang đến cho cán bộ nhân viên của PVI, các đơn vị trực thuộc và liên kết những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích với chính sách ưu đãi dành riêng cho đối tác.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng trong hệ thống cũng có các thỏa thuận hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, đặc biệt là các tổng công ty, tập đoàn để khai thác tối đa dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như nhu cầu ngày một tăng của khách hàng theo xu hướng rộng mở của nền kinh tế.

Theo các chuyên gia, gói sản phẩm dịch vụ không chỉ cung cấp cho khách hàng một giải pháp tài chính toàn diện mà còn khẳng định tính chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của các nhà băng.

Với các sản phẩm tài chính, không chỉ ngân hàng được lợi nhờ bán được nhiều dịch vụ cùng một lúc cho một khách hàng, mà phía doanh nghiệp cũng lợi không nhỏ khi người lao động và doanh nghiệp sẽ được sử dụng dịch vụ của ngân hàng với chi phí rẻ hơn và chất lượng tốt hơn.

Quan trọng hơn cả, các giải pháp tài chính toàn diện như vậy sẽ giúp ngân hàng và doanh nghiệp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo lợi thế cạnh tranh cho hai bên trên thị trường.

Bảo Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên