TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lao dốc theo Evergrande: Một cổ phiếu bất động sản giảm 87% chỉ trong 2 giờ, bị ngừng giao dịch

20-09-2021 - 16:44 PM | Tài chính quốc tế

Lao dốc theo Evergrande: Một cổ phiếu bất động sản giảm 87% chỉ trong 2 giờ, bị ngừng giao dịch

Tuần trước, Sinic đã bị Fitch Ratings hạ triển vọng xuống mức tiêu cực.

Cổ phiếu của 1 công ty bất động sản đã bị ngừng giao dịch trên sàn Hong Kong sau khi giảm tới 87% trong phiên chiều nay (20/9).

Sinic Holdings, nhà phát triển bất động sản có trụ sở đặt tại Thượng Hải, chưa đưa ra bất kỳ lý do gì giải thích cho sự việc. Tuy nhiên theo dữ liệu của Bloomberg, trong 2 giờ trước khi bị ngừng giao dịch, cổ phiếu này đột nhiên bị bán tháo rất mạnh, với khối lượng giao dịch cao gấp khoảng 14 lần so với mức trung bình trong 1 năm gần đây.

Tuần trước, Sinic đã bị Fitch Ratings hạ triển vọng xuống mức tiêu cực. Công ty có một lượng trái phiếu trị giá 246 triệu USD, lợi suất 9,5% sẽ đáo hạn vào ngày 18/10.

Phiên giảm hôm nay khiến giá trị vốn hóa của Sinic giảm xuống dưới 230 triệu USD, mức quá nhỏ so với một công ty bất động sản niêm yết trên sàn Hong Kong.

Lao dốc theo Evergrande: Một cổ phiếu bất động sản giảm 87% chỉ trong 2 giờ, bị ngừng giao dịch - Ảnh 1.

Theo Philip Tse, giám đốc và cũng là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường bất động sản Hong Kong và đại lục tại Bocom International Holdings, ở khắp mọi nơi nhà đầu tư đang lo lắng về thanh khoản. Nhìn vào diễn biến giá chiều nay, có lẽ một số cổ đông lớn của Sinic đã bị margin call.

Phiên hôm nay chỉ số Hang Seng đã giảm rất mạnh, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản lao dốc mạnh nhất kể từ tháng 5/2020 do nhà đầu tư lo ngại về chiến dịch siết chặt quản lý ngành bất động sản của Chính phủ Trung Quốc.

Không chỉ thị trường Hong Kong, sắc đỏ cũng bao trùm chứng khoán châu Á và châu Âu, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm sâu. Thị trường đại lục đang đóng cửa nghỉ lễ trung thu nhưng trái phiếu rác Trung Quốc niêm yết bằng USD giảm giá. Đồng đôla Hong Kong rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng đến nay.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên