MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc bặt vô âm tín giữa lúc công nhân mòn mỏi đợi lương

10-12-2022 - 08:33 AM | Xã hội

Công nhân làm việc tại một công ty may mặc ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã không liên lạc được với lãnh đạo công ty vài ngày qua trong hoàn cảnh nhiều người đang bị công ty nợ lương từ nhiều tháng qua.

Ngày 9/12, trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận, hỗ trợ pháp lý cho 15 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH May mặc M.G (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Các công nhân này còn phản ánh về việc bị chủ doanh nghiệp nợ tiền lương từ nhiều tháng qua.

Giám đốc bặt vô âm tín giữa lúc công nhân mòn mỏi đợi lương - Ảnh 1.

Công nhân bị nợ tiền lương đến Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn

Theo phản ảnh của các công nhân, họ vào làm việc tại Công ty TNHH May mặc M.G theo hợp đồng lao động, thời gian làm việc từ 2 năm trở lên. Thời gian gần đây, công ty gặp khó khăn về đơn hàng . Người lao động đã chia sẻ khó khăn với công ty bằng cách cho nợ toàn bộ tiền lương tháng 8, tháng 9 và ½ lương tháng 10.

Ngày 6/12, khi các công nhân đến làm việc thì thấy công ty đóng cửa. Mọi người tìm cách liên hệ với giám đốc công ty là người Việt Nam và ông chủ người Hàn Quốc nhưng tất cả đều không liên lạc được.

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên