MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Công an An Giang lên tiếng vụ lừa đảo 20 tỉ đồng nhằm “đẩy” ông đi nơi khác

10-03-2021 - 17:11 PM | Xã hội

Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi khẳng định công tác đấu tranh phòng chống tội phạm sẽ tiếp tục được thực hiện quyết liệt, không có vùng cấm.

Chiều 10-3, liên quan đến vụ bắt các đối tượng trong đường dây "bày mưu" chi 20 tỉ đồng nhằm điều chuyển lãnh đạo công an tỉnh đi nơi khác để dân buôn lậu "có đất sống", đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang – cho biết từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân nhân, công an tỉnh đã nhanh chóng xác lập ban chuyên án và triệt phá thành công đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng lậu quy mô lớn của Trần Trí Mãnh (SN 1980; ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang ), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Gia Thịnh. Từ đây, đường dây lừa đảo liên quan đến công tác cán bộ cũng bị triệt phá.

 Giám đốc Công an An Giang lên tiếng vụ lừa đảo 20 tỉ đồng nhằm “đẩy” ông đi nơi khác  - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, đại tá Đinh Văn Nơi (bìa phải) đã chỉ đạo các lực lượng của Công an tỉnh An Giang triệt phá rất nhiều vụ án lớn, trong đó có buôn lậu

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục chuyển sang VKSND cùng cấp phê duyệt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. "Chúng tôi xác định đây chỉ là đường dây lừa đảo, chứ chưa đặt vấn đề có tiêu cực trong nội bộ ngành hay liên quan đến cán bộ" - đại tá Đinh Văn Nơi nhìn nhận.

Liên quan đến công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong thời gian tới, đại tá Đinh Văn Nơi cho biết Đảng ủy Công an tỉnh An Giang đã ra hẳn nghị quyết về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng gian, hàng nhái, hàng kém chất lượng... trên địa bàn. Do đó, công an tỉnh sẽ làm quyết liệt và không có vùng cấm. Sau khi điều tra, xét thấy có liên quan đến ai thì xử lý đến đó, bất kể người nào. Đặc biệt, những ai có dấu hiệu bảo kê hoặc tiếp tay cho buôn lậu cũng được báo cáo để xử lý kịp thời. Trường hợp cán bộ trong ngành có dấu hiệu tiếp tay sẽ được điều động để phòng ngừa và xử lý nghiêm.


Như NLĐO đã thông tin, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội, ma túy, buôn lậu, hàng gian, hàng giả...

Vì vậy, một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Trần Trí Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến cấp có thẩm quyền với mục đích điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi đi địa phương khác để dễ bề làm ăn bất chính.

Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (SN 1947; ngụ TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện "âm mưu" này. Sau đó, Cảnh liên hệ với Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM), Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (SN 1973; ngụ TP Đà Nẵng) để bàn việc thực hiện theo yêu cầu của Mãnh, trong đó Quý đóng vai trò chủ mưu có nhiều mối quan hệ.

photo-1

Vũ Trọng Quý

Giữa tháng 1 vừa qua, cả 4 đối tượng này đến An Giang gặp Mãnh ra giá 20 tỉ đồng thực hiện "âm mưu" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác. Tin lời, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và được nhóm này cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

photo-2

Trần Trí Mãnh

Sau đó, Quý không thực hiện được "âm mưu" nêu trên nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, bọn chúng nói đã chi cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất đã chia nhau tiêu xài cá nhân. Trong đó, Tâm được 100 triệu đồng, Trọng 400 triệu đồng. Số tiền 2,1 tỉ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân.

photo-3

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo

Trước đó, vào ngày 5-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam Mãnh về hành vi "Sản xuất, kinh doanh hàng giả" là phụ tùng xe máy và nhớt giả những thương hiệu nổi tiếng. Từ đây, Mãnh đã khai nhận bị Quý, Tâm, Cảnh và Trọng lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng để "chạy điều động" đối với Giám đốc Công an tỉnh An Giang.


Theo Công Tuấn - Thốt Nốt

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên