MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc Công an thông tin về vụ án liên quan đại gia ‘điếu cày’ Lê Thanh Thản

20-12-2022 - 12:14 PM | Bất động sản

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến hành vi “Lừa dối khách hàng” của ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, thời gian tới cơ quan điều tra sẽ khẩn trương làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật liên quan để đưa vụ án ra truy tố, xét xử.

Chiều 19/12, tại cuộc họp báo thông báo về tình hình, kết quả công tác công an năm 2022 do Bộ Công an tổ chức, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, năm 2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, về hành vi “Lừa dối khách hàng”.

Giám đốc Công an thông tin về vụ án liên quan đại gia ‘điếu cày’ Lê Thanh Thản - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Thản được dư luận biết tới vì chiếc Rollroys luôn chở điếu cày.

Vụ án liên quan đến sai phạm trong dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6) tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội do Công ty CP sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong vụ án này có 2 hành vi vi phạm.

Đối với hành vi vi phạm quy hoạch, xây dựng, của ông Lê Thanh Thản, Cơ quan CSĐT đã làm xong và đã xử lý một số cán bộ thuộc phường Kiến Hưng.

Tuy nhiên, trong vụ án này cũng có hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với cán bộ phường Kiến Hưng, thanh tra xây dựng và cả lãnh đạo quận Hà Đông thời điểm đó.

Đối với Hành vi “Lừa dối khách hàng” của ông Lê Thanh Thản đã điều tra tương đối rõ ràng.

Đối với nhóm hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã kết luận điều tra, nhưng Viện KSND TP Hà Nội đã trả lại, yêu cầu điều tra bổ sung.

Trong vụ án này có liên quan đến cán bộ đảng viên nên Công an TP Hà Nội đã báo cáo và Thành uỷ Hà Nội đã đưa vào diện Thường vụ Thành uỷ Hà Nội theo dõi, chỉ đạo.

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của TP Hà Nội đã họp chỉ đạo Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP Hà Nội khẩn trương làm rõ, xử lý trong thời gian tới. Do vậy, thời gian tới đây, Công an TP Hà Nội sẽ khẩn trương điều tra để đưa vụ án ra truy tố, xét xử.

Theo Minh Đức

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên