MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc PCCC TP HCM lý giải việc cháy tầng 5 phun nước tầng 3

24-03-2017 - 16:40 PM | Xã hội

Việc phun nước dưới tầng hỏa hoạn của cảnh sát PCCC ở gần chợ Kim Biên (quận 5, TP HCM) xảy ra vào trưa ngày 23/3, đã gây nhiều tranh cãi.

Trưa 23/3, tại tầng 5 một căn nhà gần sát chợ Kim Biên, (quận 5, TP HCM) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Ngay sau đó, một số người dân quay clip lính cứu hỏa chỉ phun nước ở tầng 3, có vòi nước lệch sang nhà bên cạnh. Trong khi đó lửa lại cháy dữ dội ở tầng 5.

Nhiều người cho rằng công nghệ chữa cháy yếu kém khiến đám cháy không những dập tắt mà còn cháy mạnh hơn nữa.

Hình ảnh đăng tải, ghi lại cháy ở tầng 5 nhưng vòi nước chỉ phun đến tầng 3.
Hình ảnh đăng tải, ghi lại cháy ở tầng 5 nhưng vòi nước chỉ phun đến tầng 3.

Trao đổi với vấn đề này, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, Bộ Công an cho biết, những chiếc xe chữa cháy phun nước ở tầng 3 là những xe chữa cháy tại chỗ huy động ở chợ Kiêm Biên và những chiếc xe này có kết cấu áp lực yếu và người chữa cháy không phải là chuyên nghiệp.

Sau khi tiếp nhận thông tin, 10 phút sau, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chữa cháy hiện đại nhất có tên 1.7.

Lực lượng PCCC quận 6 tiếp cận với xe chữa cháy có thang đẩy nước phun lên cao để dập lửa.
Lực lượng PCCC quận 6 tiếp cận với xe chữa cháy có thang đẩy nước phun lên cao để dập lửa.

Nhận định đây là khu vực dễ xảy ra cháy lan nên ban chỉ huy đã áp dụng chiến thuật "thọc sâu, đánh từ trong". Tức cán bộ PCCC mặc đồ bảo hộ cầm vòi nước chạy vào bên trong nhà tiến sát ngọn lửa để phun nước.

"Sau đó, một tổ công tác thuộc PCCC quận 6 cũng tiếp cận với xe chữa cháy có thang đẩy nên nước phun lên tới tầng 5. Thời điểm xảy ra cháy, người dân quay clip phun nước tầng 3 và ngộ nhận công nghệ yếu. Nhưng lúc đó đã có chiến sĩ PCCC vào bên trong nhăn chặn lửa cháy lan từ trên xuống dưới rồi", đại tá Bửu thông tin.

Theo Viết Dũng

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên