MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Sở Y tế Bình Dương lý giải văn bản gây hiểu nhầm để vắc-xin hết hạn

18-09-2021 - 16:50 PM | Xã hội

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, cho rằng do cách dẫn văn bản không khéo dẫn đến hiểu nhầm.

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẳng định trên 149.000 liều vắc-xin Moderna mà Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Bình Dương đã được tiêm hết, hiện lượng vắc xin này không còn để tiêm mũi 2 cho người dân.

 Giám đốc Sở Y tế Bình Dương lý giải văn bản gây hiểu nhầm để vắc-xin hết hạn  - Ảnh 1.

Văn bản của Sở Y tế Bình Dương

Trước đó ngày 14-9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương ra văn bản 2215 về việc tiêm vắc-xin mũi 2 cho các đối tượng tiêm mũi 1 vắc-xin Moderna, trong đó có dẫn câu "về vắc-xin Moderna Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Bình Dương đợt 11 và đợt 14 đã hết hạn sử dụng ngày 04-9-2021 (vắc-xin sau khi rã đông sử dụng 30 ngày từ 2 đến 8 độ C)". Đây là câu dẫn từ văn bản của Bộ Y tế nên khiến dư luận hiểu lầm có tình trạng vắc-xin tồn kho, quá hạn phải bỏ gây lãng phí. Cũng tại văn bản này Sở Y tế tỉnh Bình Dương hướng dẫn tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 Moderna, sau khi đã có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Chương cũng cho biết do văn bản 2215 có thể dễ gây hiểu nhầm nên sở đã ban hành văn bản khác thay thế và không có câu dẫn trên. "Không hề có chuyện vắc-xin Moderna mà bộ Y tế cấp cho tỉnh Bình Dương để hết hạn mà đây là cách dẫn không khéo dẫn đến hiểu nhầm và chúng tôi cũng xin rút kinh nghiệm", ông Chương khẳng định.

Theo Thành Đồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên