TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc thiết kế Tesla chỉ trích Apple, tuyên bố sản phẩm của đối thủ 'không có gì để mong đợi'

10-02-2022 - 15:04 PM | Thị trường

Giám đốc thiết kế cao cấp của Tesla, Franz von Holzhausen, nói rằng các sản phẩm của Apple "chỉ là một sự cải tiến nhỏ trên cùng một thứ".

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc thiết kế của hãng xe điện Tesla đã bày tỏ những bức xúc về Apple, nói bóng gió rằng công ty sản xuất iPhone không có bất kỳ bước đột phá nào với thiết kế sản phẩm của mình.

"Phần đáng buồn về các sản phẩm của Apple là bây giờ chúng giống như không có gì đáng để mong đợi. Tôi cảm thấy nó chỉ là sự tiếp nối", Holzhausen nói. "Nó chỉ là một sự cải tiến nhỏ trên cùng một thứ."

Ngoài ra, Holzhausen nói rằng "một cách đầy cảm hứng, thật khó để có được siêu động lực từ những gì họ đang làm."

Giám đốc thiết kế Tesla đã thừa nhận rằng bản thân đang đeo một chiếc Apple Watch, nhưng cho biết mình chỉ làm như vậy "vì khía cạnh thể chất của nó."

"Tôi thực sự không tìm thấy nhiều mục đích đối với [Apple Watch], ngoài phần tập thể dục", ông nói.

Giám đốc thiết kế Tesla chỉ trích Apple, tuyên bố sản phẩm của đối thủ không có gì để mong đợi - Ảnh 1.

Giám đốc thiết kế cao cấp của Tesla, Franz von Holzhausen.

Holzhausen gia nhập Tesla vào năm 2008 sau khi làm việc tại Mazda, General Motors và Volkswagen. Trong thời gian làm việc tại Tesla, Holzhausen đã chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu xe hàng đầu cho Tesla như Model S, Model 3, Model X, Model Y và Cybertruck.

Đây không phải là lần đầu tiên một giám đốc của Tesla thể hiện sự chỉ trích đối với Apple. Quay trở lại năm 2015, CEO Elon Musk đã gọi gã khổng lồ công nghệ Mỹ này "nghĩa địa Tesla", ám chỉ rằng Apple chỉ là nơi mà các cựu nhân viên Tesla sẽ lựa chọn nếu họ không có nơi nào chào đón.

Mặc dù Tesla và Apple không phải là đối thủ trực tiếp, nhưng hãng sản xuất iPhone được biết là đang làm việc trên một chiếc "Apple Car" chạy hoàn toàn bằng điện. Và điều này có thể đưa cả hai công ty vào vị thế cạnh tranh với nhau. Một số nhà phân tích tin rằng Apple có thể là mối đe dọa lớn nhất của Tesla nếu "Apple Car" thành hiện thực.

Còn hiện tại, Apple và Tesla đều thường xuyên săn trộm nhân viên và kỹ sư của nhau. Gần đây nhất, Apple đã thuê một kỹ sư của Tesla để thực hiện dự án xe tự lái bí mật của riêng mình.

Tham khảo Apple Insider

Theo Bảo Nam

Pháp luật & Bạn đọc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên