MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc và phó giám đốc Công ty SP Land bị bắt tạm giam 4 tháng

26-01-2021 - 14:34 PM | Xã hội

Bà Lê Thị Thanh và ông Châu Quốc Tèo là giám đốc và phó giám đốc Công ty CP Đầu tư & phát triển địa ốc SP Land.

Ngày 26-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Thị Thanh (34 tuổi, HKTT xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) là Giám đốc Công ty CP Đầu tư & phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land) và ông Châu Quốc Tèo, phó giám đốc công ty về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 Giám đốc và phó giám đốc Công ty SP Land bị bắt tạm giam 4 tháng  - Ảnh 1.

"Dự án ma" Lê Thị Thanh lập ra để lừa đảo


 Giám đốc và phó giám đốc Công ty SP Land bị bắt tạm giam 4 tháng  - Ảnh 2.

Nhiều người đòi Giám đốc Công ty SP Land trả lại tiền nhưng bất thành và họ đã làm đơn tố cáo lên Công an tỉnh Bình Dương.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8-2020, đơn vị này tiếp nhận 35 đơn tố cáo Công ty SP Land vẽ dự án ma để bán cho người dân, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, bà Thanh đứng ra cam kết nhiều lần sẽ trả lại tiền cho khách nhưng không thực hiện nên khách hàng đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Cuối năm 2018, Công ty SP Land tự lập dự án KDC An Điền 1, An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương) có tổng cộng 136 nền đất với tổng diện tích 2 khu đất là hơn 2 ha. Mặc dù, chưa có đầy đủ pháp lý nhưng công ty này đã mở bán ồ ạt cho người dân với giá hơn 400 triệu đồng/ lô.

Theo T. Đồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên