TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm liên tục rồi "tự nhiên tăng thấy không quen", cổ phiếu ngân hàng lại ngập chìm trong sắc đỏ

27-09-2021 - 11:54 AM | Tài chính - ngân hàng

Giảm liên tục rồi "tự nhiên tăng thấy không quen", cổ phiếu ngân hàng lại ngập chìm trong sắc đỏ

Sau khi ngập trong sắc xanh phiên giao dịch cuối tuần trước, sang đầu tuần này, cổ phiếu ngân hàng lại chìm trong sắc đỏ quen thuộc.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 27/9, trong 27 mã cổ phiếu ngân hàng giao dịch trên 3 sàn chỉ có 7 mã tăng gồm HDB của HDBank, NVB của NCB, ACB, VPB của VPBank, EIB của Eximbank, SSB của SeABank và STB của Sacombank. Trong đó HDB tăng mạnh nhất với 1,2%, tiếp đến là NVB với mức tăng 1% còn 5 mã còn lại tăng gần như không đáng kể.

Trước đó khi mới mở cửa, cổ phiếu ngân hàng nối tiếp đà tăng của phiên cuối tuần trước với nhiều mã đi lên ấn tượng. Tuy nhiên đà tăng kéo dài không được bao lâu thì quay đầu đi xuống, kéo theo toàn thị trường sụt giảm có lúc lên tới 10 điểm. Trong thời gian gần đây, cổ phiếu ngân hàng duy trì trạng thái giảm là chủ yếu.

Mất giá mạnh nhất phiên sáng nay là SGB của Saigonbank khi giảm 3,7%, tiếp theo là PGB của PGBank giảm 3,3% và BVB của Viet Capital Bank giảm 3,2%. Ba mã này cùng giao dịch trên UPCoM.

Ở 2 sàn giao dịch chính là HNX và HSX, cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế giảm mạnh nhất khi để mất 2,5% và ngay sau là TPB của TPBank giảm 1,9%. Cổ phiếu OCB của Ngân hàng Phương Đông hôm nay cũng giảm mạnh 1,4%.

Hai ngôi sao của phiên thứ Sáu tuần trước là MBB và MSB sáng đầu tuần cũng không giữ được sự ưu tú của mình khi MSB nỗ lực tăng nhưng bất thành và cuối phiên về vùng giá tham chiếu còn MBB để mất gần 1% xuống 28.450 đồng. Còn nhớ phiên 24/9, cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội đã hút mạnh sự chú ý của thị trường khi tăng 3% cùng khối lượng giao dịch bùng nổ, riêng khối ngoại mua ròng tới hơn 11 triệu cổ phiếu, còn bên giao dịch thỏa thuận cũng khi nhận lượng tiền lớn với 1,8 triệu cổ phiếu được trao tay.

Một ngôi sao sáng suốt tuần trước trong nhóm cổ phiếu ngân hàng là KLB của Kienlongbank cũng bị hụt hơi phiên sáng nay. Tuần trước, cổ phiếu này tăng tới 10,5% - là cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất tuần. KLB tăng nhờ thông tin người giàu thứ 9 trên thị trường chứng khoán Việt Nam là ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng, đồng thời đăng ký mua 3,5 triệu cổ phiếu. Ông Tuấn hiện là chủ tịch tập đoàn Sunshine Group.

Giảm liên tục rồi tự nhiên tăng thấy không quen, cổ phiếu ngân hàng lại ngập chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng sáng 27/9 lại chìm trong sắc đỏ

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên