MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám sát chặt khách từ TPHCM đi máy bay tới địa phương khác

30-06-2021 - 16:20 PM | Xã hội

Giám sát chặt khách từ TPHCM đi máy bay tới địa phương khác

Các đơn vị trong ngành hàng không, đặc biệt các hãng hàng không sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19 với hành khách từ TPHCM đi các địa phương khác.

Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa có văn bản yêu cầu đơn vị liên quan, các hãng hàng không tăng cường kiểm soát hành khách từ TPHCM đi các địa phương khác bằng đường hàng không.

Theo đó, những hành khách từ TPHCM được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế, đảm bảo tất cả khách đều phải khai báo y tế nghiêm ngặt; các đơn vị lưu trữ thông tin hành khách để kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Các đơn vị cũng được yêu cầu khuyến cáo khách từ TPHCM đi các địa phương bắt buộc phải khai báo trung thực để phân loại đối tượng theo nguy cơ; hành khách tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Khách từ TPHCM đi cũng được khuyến cáo không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày nếu từng đến các địa điểm có ca mắc COVID-19.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên