TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP HCM

16-03-2021 - 20:18 PM | Thời sự

Do có sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án, ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã bị kỷ luật giáng chức.

Ngày 16-3, theo thông tin từ Bộ Tư pháp, cơ quan này đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP HCM, xuống làm Cục phó.

 Giáng chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP HCM  - Ảnh 1.

Ông Vũ Quốc Doanh (trái) thời điểm nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục THADS TP HCM

Đồng thời, kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Minh Hòa, nguyên Phó Cục trưởng THADS TP HCM. Các cá nhân nêu trên được xác định có sai phạm trong quá trình điều hành, chỉ đạo hoạt động thi hành án dân sự tại TP HCM.

Theo Bộ Tư pháp, để nâng cao hiệu quả quản lý đối với các đơn vị, công chức, người lao động trong toàn ngành, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm xảy ra, trong những năm vừa qua, thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Cụ thể, năm 2020, Tổng cục THADS đã tổ chức kiểm tra tại Cục THADS TP HCM, kết quả kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án. Do đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành các quyết định kỷ luật nêu trên.

Ông Vũ Quốc Doanh được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục THADS TP HCM từ đầu năm 2018.

Theo Minh Chiến

Người lao động

Trở lên trên