TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giáng sinh buồn của ông Trump: Bị 1 tờ giấy "bóc mẽ", đăng hơn 50 dòng tweet trong cô độc

25-12-2018 - 15:44 PM | Tài chính quốc tế

Giáng sinh buồn của ông Trump: Bị 1 tờ giấy "bóc mẽ", đăng hơn 50 dòng tweet trong cô độc

Một tài khoản có tên Stonebridge Joe viết: "Tổng thống [Trump] phải viết tay toàn bộ dự luật đó ư? Tôi phải hỏi vậy, bởi tờ giấy hoàn toàn trắng trơn kìa."

Theo Business Insider, hôm 21/12 vừa qua, một ngày trước khi chính phủ Mỹ đóng cửa lần thứ 3 trong năm nay, Tổng thống Donald Trump đã lên Twitter chỉ trích các nghị sĩ Đảng Dân chủ vì đã trở thành rào cản ngăn trở ông thực hiện kế hoạch xây tường biên giới tại biên giới với Mexico.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng tuyên bố hủy bỏ kì nghỉ đông dài 2 tuần theo dự kiến tại dinh thự Mar-a-Largo, với bức ảnh chụp cùng chồng dự luật mà vị Tổng thống phải phê duyệt, ngụ ý rằng ông rất bận rộn trong kì Giáng sinh năm nay:

"Một vài trong số rất nhiều dự luật tôi đang phê duyệt tại Phòng Bầu dục ngay lúc này. Tôi đã hủy chuyến bay Không Lực Một về Florida, trong lúc chờ đợi xem liệu Đảng Dân chủ có giúp chúng ta bảo vệ vùng Biên giới Phía Nam của nước Mỹ hay không".

Giáng sinh buồn của ông Trump: Bị 1 tờ giấy bóc mẽ, đăng hơn 50 dòng tweet trong cô độc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có lẽ ông Trump không thể ngờ rằng bức ảnh trên sẽ trở thành chủ đề tranh cãi sôi nổi của những người dùng mạng xã hội Twitter. Nhiều ý kiến cho rằng dường như ông Trump chỉ đang "diễn sâu" khi giả vờ kí vào một tờ giấy trắng trơn để "làm màu".

Một tài khoản có tên Stonebridge Joe viết: "Tổng thống phải viết tay toàn bộ dự luật đó ư? Tôi phải hỏi vậy, bởi tờ giấy hoàn toàn trắng trơn kìa."

Theo Business Insider, chưa thể khẳng định chắc chắn về lập luận này, bởi cho dù phóng to bản dự luật dưới ngòi bút kí của ông Trump, vẫn rất khó để xác định được đó là tờ giấy trắng hay do ánh sáng trong căn phòng gây hiệu ứng lóa chữ.

Một ý kiến khác đưa ra lập luận thuyết phục hơn, khi chỉ ra rằng số dự luật nằm trên bàn làm việc của ông Trump không trùng khớp với số dự luật được ông thông qua vào ngày hôm đó, mà theo trang govtrack.us thì con số ấy chỉ vỏn vẹn là 2.

Được biết, không còn dự luật nào khác được thông qua sau khi ông Trump đăng tải dòng tweet trên ngày 21/12.

Vị Tổng thống Mỹ không phản ứng về những lời chỉ trích của cư dân mạng, mà thay vào đó ông chỉ chúc bà Ruth Bader Ginsburg (Phó Chánh án Tòa án tối cao Mỹ) mau chóng hồi phục, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng bức tường biên giới đối với an ninh quốc gia.

"Khổ thân tôi"

Trong những ngày gần đây, đặc biệt là sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, Tổng thống Trump ngày càng trở nên cô đơn hơn trong Nhà Trắng. Hôm thứ Hai (24/12) vừa qua, ông Trump đã thể hiện sự giận dữ qua dòng tweet than phiền chuyện "ở nhà một mình":

"Chỉ có mình tôi trong Nhà Trắng (khổ thân tôi!), chờ đợi Đảng Dân chủ quay lại với thỏa thuận về vấn đề An ninh Biên giới rất cần thiết hiện nay. Nếu Đảng Dân chủ không muốn thỏa thuận, thì chúng ta sẽ phải trả cái giá đắt hơn cho điều đó, hơn là Bức tường Biên giới mà tất cả mọi người đều đang bàn tán. Thật điên rồ!".

Hãng tin RT (Nga) thống kê, trong những ngày gần đây, ông Trump đã liên tục đăng tải những dòng trạng thái lên tài khoản Twitter cá nhân: nhiều nhất là 20 lần vào ngày 20/12, 10 lần vào ngày 21/12, 7 và 8 lần vào 2 ngày 22 và 23/12. Chỉ tính đến chiều ngày 24/12, ông Trump đã đăng 10 dòng tweet về nhiều vấn đề trong và ngoài nước.Theo Hồng Anh

Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên