MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giang Trần - Chàng trai có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ quý

14-08-2021 - 10:57 AM | Sống

Anh Trần Châu Giang sinh năm 1991 hay còn gọi là Giang Trần, là chủ nhân của rất nhiều chiếc xe Dream có biển ngũ quý

Giang Trần - Chàng đại gia với sở thích sưu tầm xe Dream cổ

Giang Trần bắt đầu sưu tầm xe cổ đến nay đã hơn 5 năm. Anh cho biết, Dream là chiếc Honda trong mơ của hầu hết người dân Việt Nam ở thập niên 90 của thế kỷ trước. Lúc ấy, một chiếc xe Dream có giá trị tương đương với một mảnh đất chứ không hề rẻ. Chỉ những gia đình dư dả hoặc những đại gia lắm tiền mới có thể sắm được. Đặc biệt, xe mua về luôn được bảo quản cẩn trọng và chỉ sử dụng trong những dịp thực sự quan trọng. Vì thế, phải trải qua nhiều khó khăn anh Giang mới có thể sở hữu được những chiếc xe đình đám một thời này.

 Giang Trần - Chàng trai có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ quý  - Ảnh 1.

Anh Giang phải săn lùng rất lâu mới có thể tìm thấy được những chiếc Dream cổ xưa. "Chỉ có những người thực sự yêu thích và đam mê mới đủ kiên trì để theo đuổi. Khó khăn không chỉ là tốn nhiều thời gian, mà ở chỗ những người có xe đẹp thường không muốn bán. Vì vậy, muốn mua được xe cổ thì chỉ còn cách đưa ra một mức giá cao. Chính vì vậy, người chơi xe Dream luôn được gọi là đại gia. Vì phải có trong tay thật nhiều tiền mới có thể sở hữu xe cổ được" - Anh Giang Trần trải lòng.

 Giang Trần - Chàng trai có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ quý  - Ảnh 2.

Luôn chủ động học hỏi mỗi ngày

Giang Trần rất am hiểu và tinh thông kiến thức về xe cộ. Bởi ngoài việc sưu tầm xe cổ, anh còn sửa, nâng cấp xe và cung cấp phụ tùng cho anh em có cùng đam mê. Anh được mọi người gọi thân mật với tên gọi "ông hoàng độ xe". Nhiều anh lớn trong ngành cũng phải "ngả mũ" khi chiêm ngưỡng những con xe Dream sau khi được anh tân trang, sửa chữa. Để làm điều đó, anh đã luôn chủ động học hỏi và trau dồi kinh nghiệm mỗi ngày. Anh đọc rất nhiều sách báo, tham khảo rất nhiều tài liệu về lĩnh vực mà mình theo đuổi.

 Giang Trần - Chàng trai có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ quý  - Ảnh 3.

Điều khiến mọi người ngưỡng mộ nhất chính là: bộ sưu tập xe Dream biển ngũ của anh. Anh có hàng trăm con xe Dream cổ, với những biển số ngũ vô cùng đắt giá. Anh Giang Trần chia sẻ rằng: "Sở dĩ Dream ngày xưa luôn được người Việt Nam ưa chuộng là do nó có quá nhiều giá trị. Dream hợp với mọi lứa tuổi và công việc. Từ thanh niên lượn phố, đến nhân viên công chức,… đều có thể sử dụng. Ngoài ra, bộ máy bên trọng rất bền, ít hỏng vặt, giảm xóc êm ái, "ăn" ít xăng. Đặc biệt nhất là không bị lỗi mốt, càng ngắm càng thấy đẹp. Với người Việt: Dream luôn chất lượng và là biểu tượng của sự bền bỉ vượt thời gian".

 Giang Trần - Chàng trai có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ quý  - Ảnh 4.

Giang Trần dùng cả tâm huyết để sưu tầm xe Dream biển ngũ

Dream đối với anh Giang Trần không chỉ là đam mê, là sự nghiệp mà còn là tuổi thơ. Ngày bé anh được bố mẹ đèo đi khắp nẻo đường trên con xe huyền thoại này. Vì thế, anh luôn cảm thấy hứng thú loại xe này. Nhưng khi càng đi sâu anh càng muốn những chiếc Dream của mình không chỉ có giá trị ở cái tên mà biển số cũng phải thật giá trị. Vì vậy, anh không ngừng tìm kiếm những chiếc xe Dream có biển ngũ, số đẹp để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

 Giang Trần - Chàng trai có sở thích sưu tầm xe Dream biển ngũ quý  - Ảnh 5.

Chia sẻ về quá trình sưu tầm xe, anh Giang Trần cho biết bản thân đã bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền của cho thú vui của mình. Số tiền bỏ ra không còn nằm ở tiền triệu hay trăm triệu mà lên đến tiền tỷ. Là "bàn tay vàng trong làng độ xe", tên tuổi của anh được rất nhiều người biết đến. Xe của anh được nhiều người hỏi mua, nhưng anh không hề bán. Bởi vì anh hiểu được giá trị cao cả của những chiếc Dream biển ngũ mà anh sở hữu. Không chỉ được nhiều đàn anh trong giới chơi xe xem trọng, Giang Trần còn có rất nhiều "đệ tử". Họ là những đàn em mới vào thương trường và luôn dành cho anh sự kính trọng và nể phục.

Theo Quang Vũ

Trí thức trẻ

Trở lên trên