MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giành ngôi vị á quân châu Á, giá chuyển nhượng các cầu thủ U23 Việt Nam tăng vọt

29-01-2018 - 17:02 PM | Sống

Những màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ U23 Việt Nam đã thực sự tạo nên cơn sốt trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ.

Trong vòng chung kết U23 châu Á 2018, Việt Nam là đại diện Đông Nam Á gây tiếng vang lớn nhất. Các cầu thủ của chúng ta đã có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng trước các đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều về các kỹ thuật và thể lực. Chính vì vậy, giá trị chuyển nhượng của nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã tăng một cách chóng mặt. Đó là lời nhận định của chuyên gia thể thao Gabriel Tan, hiện đang làm bình luận viên của kênh Fox Sport Asia.

"Các cầu thủ còn rất nhiều điều cần phải làm để tiếp tục hướng đến tương lai. Nhưng một vấn đề cấp thiết đó là đưa cầu thủ trẻ ra nước ngoài thi đấu. Những cầu thủ trẻ cần thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế, qua đó thu về đủ mọi hương vị từ chiến thắng đến thất bại ở những môi trường khác nhau", tác giả John Duerden của Fox Sport Asia cho biết.

Cũng theo John Duerden, ở châu Á, các cầu thủ 22, 23 tuổi vẫn được coi là quá trẻ. Trong khi ở Nam Mỹ, đó là độ tuổi dường như đã quá muộn để chuẩn bị. Ông cho rằng, các cầu thù trẻ châu Á cần được chơi bóng thường xuyên trong đội hình và xem xét tài năng của mỗi người ngay khi điều kiện đã đủ chứ không nên chờ đợi một độ tuổi hay một khoảng thời gian nào đó.

Giành ngôi vị á quân châu Á, giá chuyển nhượng các cầu thủ U23 Việt Nam tăng vọt - Ảnh 1.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã ghỉ 5 bàn thắng cho U23 Việt Nam trong vòng chung kết.

Theo chuyên gia thể thảo Gabriel Tan, sau khi giành ngôi vị á quân châu Á, giá chuyển nhượng các cầu thủ U23 Việt Nam được một đố đội bóng như Thai League, Malaysia Super ước tính lên tới vài triệu đô. Ví dụ như Quang Hải, cầu thủ ghi tới 5 bàn thắng cho U23 Việt Nam có giá từ 4 triệu USD. Khi nhắc đến cầu thủ này, cây viết John Deurden chỉ viết 1 câu ngắn gọn: "Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi các đội bóng Nhật Bản hay Hàn Quốc 'tấn công' Nguyễn Quang Hải trong 2 tuần tới".

Giành ngôi vị á quân châu Á, giá chuyển nhượng các cầu thủ U23 Việt Nam tăng vọt - Ảnh 2.

Thủ môn Bùi Tiến DŨng đã thực hiện nhiều pha cản phá bóng thành công.

Ngoài ra, thủ thành Bùi Tiến Dũng với những phá cản phá xuất sắc tại vòng chung kết U23 châu Á cũng được nhiều câu lạc bộ quan tâm với giá không dưới 3 triệu USD. Ngoài ra, những cái tên như Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh cũng đang được nhiều câu lạc bộ quan tâm.

Cuối cùng John Duerden đưa ra lời khuyên, rằng các cầu thủ Việt Nam cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc chuyển sang thi đấu tại một giải đấu chất lượng hơn để học hỏi kinh nghiệm.

Hoài Thu

Fox Sport Asia

Trở lên trên