MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giao đất tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

19-06-2024 - 16:30 PM | Bất động sản

Khu tái định cư Long Đức với hơn 800 lô đất đã cơ bản hoàn thành để giao cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Ngày 19/6, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành ( Đồng Nai ) cho biết, trong tuần này địa phương bắt đầu giao đất tái định cư tại Khu tái định cư xã Long Đức cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua địa bàn huyện.

Giao đất tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu- Ảnh 1.

Khu tái định cư Long Đức đang hoàn thiện

Hiện công tác xây dựng hạ tầng khu tái định cư Long Đức đã cơ bản hoàn thiện, đủ điều kiện để giao đất cho người dân sớm xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Các đơn vị chức năng cũng đã hoàn thành việc cắm mốc phân lô đất tái định này.

Khu tái định cư tại Long Đức có quy mô diện tích gần 30 hécta. Dự án được khởi công xây dựng vào đầu năm 2023. Đây cũng là khu tái định cư đầu tiên trong số 4 khu tái định cư (2 khu tại huyện Long Thành và 2 khu tại TP.Biên Hòa) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phục vụ Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được hoàn thành bàn giao cho các hộ dân tái định cư.

Khu tái định cư tại xã Long Đức sẽ đáp ứng nhu cầu khoảng 843 lô đất tái định cư.

Đối với Khu tái định cư tại xã Long Phước (khu tái định cư thứ hai tại huyện Long Thành) phục vụ bố trí tái định cư cho người dân thuộc Dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đến nay nhà thầu cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công trên phần diện tích mặt bằng đã bàn giao, khối lượng thi công xây dựng khu tái định cư này đã đạt trên 12% tổng khối lượng theo hợp đồng đã ký kết. Huyện Long Thành sẽ thực hiện cho người dân bốc thăm vị trí đất trên sơ đồ mặt bằng của quy hoạch chi tiết dự án đã được duyệt. Đồng thời sẽ thực hiện bố trí tiền tạm cư cho các hộ dân trong thời gian chờ đợi khu tái định cư này hoàn thành xây dựng hạ tầng.

Quá trình triển khai thu hồi đất phục vụ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua huyện Long Thành, có hơn 1,5 ngàn trường hợp phải bố trí tái định cư.

Theo Mạnh Thắng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên