TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao thông Hà Nội sẽ có thêm 185 nút giao khác mức

28-06-2016 - 13:38 PM | Bất động sản

Giao thông Hà Nội sẽ có thêm 185 nút giao khác mức
Theo quy hoạch, Hà Nội sẽ có thêm nhiều nút giao thông hiện đại.

Cải tạo và xây dựng mới 185 nút giao khác mức giữa các đường cao tốc, đường trục chính đô thị với đường ngang. Đây là một trong những nội dung quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, các nút giao sẽ được xây mới gồm: đô thị trung tâm 130 nút; đô thị vệ tinh Sơn Tây 4 nút; đô thị vệ tinh Hòa Lạc 7 nút; đô thị vệ tinh Xuân Mai 4 nút; đô thị vệ tinh Phú Xuyên 6 nút; đô thị vệ tinh Sóc Sơn 5 nút; khu vực khác 29 nút. Một số nút giao trong nội đô lưu lượng giao thông lớn ưu tiên xây dựng các cầu vượt cho tải trọng nhẹ, giải quyết cấp bách tình trạng ùn tắc giao thông.

Tổ chức giao khác mức tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ với đường sắt quy hoạch. Đối với đường sắt hiện có trong giai đoạn trước mắt khi chưa cải tạo có thể xem xét giao bằng. Tổ chức giao cùng mức tại các vị trí giao cắt giữa các tuyến đường bộ có lưu lượng và tốc độ xe thấp, tùy thuộc vào lưu lượng để xem xét bố trí hệ thống đèn tín hiệu điều khiển.

Bên cạnh đó, kết hợp đồng bộ với việc xây dựng các công trình sử dụng chung (Tuynen, hào kỹ thuật, cống bể kỹ thuật) để hạ ngầm các công trình đường dây, cáp, cũng như để dự phòng để bố trí các đường dây, cáp, đường ống trong tương lai đảm bảo mỹ quan đô thị, giảm chi phí đầu tư và quản lý vận hành trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng giao thông theo quy hoạch.

Theo Vũ Lê

Kinh Tế Đô Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên