MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giàu có nhưng những triệu phú này kiên quyết không chi tiền cho 3 thứ tưởng như "ai cũng mua"

30-12-2019 - 21:58 PM | Sống

Jay Leno, Graham Stephan và Barbara Corcoran đều là những cái tên sở hữu khối tài sản kếch xù. Trái ngược với suy nghĩ của số đông là họ có thể "vung tay quá trán" hay mua bất cứ thứ gì mình thích thì những triệu phú này có xu hướng chi tiêu rất “thanh đạm”.

Dưới đây là 3 thứ họ kiên quyết không "rút hầu bao", trong đó Jay Leno sẽ khiến bạn bất ngờ vì thói quen chi tiền của mình.

Barbara Corcoran không ngồi ghế máy bay hạng nhất

Barbara Corcoran là nhà đồng sáng lập tập đoàn The Corcoran Group và được coi là "nữ hoàng của ngành bất động sản Mỹ" với những bí quyết kinh doanh mạnh mẽ, táo bạo. Bà cũng được biết đến là một trong những vị giám khảo quyền lực của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank của đài ABC.

Giàu có nhưng những triệu phú này kiên quyết không chi tiền cho 3 thứ tưởng như ai cũng mua - Ảnh 1.

Ngôi sao Shark Tank luôn gắn bó với hạng phổ thông khi đi máy bay: "Tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền cho hạng thương gia hoặc vé hạng nhất".

Vì tính chất công việc, Barbara Corcoran hay phải đi đây đi đó, di chuyển bằng máy nay rất nhiều. Ít ai biết rằng "bà trùm bất động sản" không bao giờ ngồi ghế hạng sang trên máy bay cho dù bà hoàn toàn có khả năng chi trả cho suất đó.

Ngôi sao Shark Tank luôn gắn bó với hạng phổ thông khi đi máy bay: "Tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền cho hạng thương gia hoặc vé hạng nhất".

Tuy nhiên, bà cũng không sử dụng những đoạn đường được các hãng hàng không miễn phí. "Thay vào đó, tôi muốn đổi lấy chiếc vé cho những người không có tiền mua vé máy bay". Barbara Corcoran cho hay.

Không những thế, Corcoran thường tự chuẩn bị đồ ăn trên máy bay. Trái cây tươi, phô mai, bánh mì que hoặc bánh sừng đồ và "luôn luôn là một chai rượu nhỏ" là những gì "bà trùm" mang theo.

"Tất nhiên, bạn không thể mang qua an ninh nhưng bạn có thể lấy nó ở Shake Shack trong sân bay", Barbara Corcoran nói.

Barbara Corcoran cũng bật mí: "Thực tế, chỉ cần đặt khay thực phẩm lên mặt bàn không bị trượt ra ngoài là tôi đã thấy bản thân như đang ngồi trong nhà hàng sang trọng. Mặc dù có sự khác biệt nhưng tôi cảm thấy hài lòng vì có bữa ăn ngon miệng khi được ngắm nhìn những đám mây bồng bềnh bên ngoài".

Jay Leno từ chối tiêu tiền cho quần áo

Diễn viên hài và người dẫn chương trình cũ của chương trình The Tonight Show, Jay Leno rất cẩn trọng khi tiêu tiền.

Giàu có nhưng những triệu phú này kiên quyết không chi tiền cho 3 thứ tưởng như ai cũng mua - Ảnh 2.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp người dẫn chương trình trước đây của Tonight tại một cửa hàng xe hơi nhưng bạn sẽ không bao giờ bắt gặp ông tại một cửa hàng quần áo.

Jay Leno tiết lộ: "Tôi chỉ không quan tâm đến quần áo. Đối với tôi, điều đó hoàn toàn lãng phí tiền bạc. Tôi chỉ muốn có đủ quần áo để che những thứ cần che".

Triết lý tài chính của Leno luôn bảo thủ một phần cũng bởi vì ảnh hưởng từ cha mẹ mình, người luôn nhắc nhở Leno phải "tiết kiệm từng đồng từng xu".

Ngay cả sau khi Leno bắt đầu kiếm tiền triệu, ông vẫn không thay đổi thói quen chi tiền của mình. Trên thực tế, Leno vẫn chưa động vào một đồng nào trong chương trình The Tonight Show của mình.

Graham Stephan quyết không chi tiền cho quán café

Cà phê là thức uống được yêu thích nhất thế giới, có sức hấp dẫn mãnh liệt, quyến rũ và nồng nàn. Có thể nói, việc thưởng thức mỗi ngày một cốc café từ lâu đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người, đặc biệt là người Mỹ.

Giàu có nhưng những triệu phú này kiên quyết không chi tiền cho 3 thứ tưởng như ai cũng mua - Ảnh 3.

"Hàng hiệu là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền vào. Việc gì bạn phải chi 700 đô la cho một đôi giày Gucci khi bạn có thể đến Aldo, Call It Spring hoặc H & M để mua những đôi giày giống hệt như thế với giá chỉ bằng một phần trăm" - triệu phú Stephan.

Ấy vậy mà triệu phú YouTube Graham Stephan, người kiếm được tới 220.000 đô la mỗi tháng, có đủ khả năng để mua gần như bất cứ thứ gì anh ta muốn lại từ chối chi tiền cho café.

Chia sẻ với CNBC, anh cho biết: "Tôi nghĩ rằng việc uống một cốc cà phê tại Starbucks, Coffee Bean hay rất nhiều nơi khác là điều hoàn toàn vô lý. Tôi có thể tự làm ở nhà với giá 20 xu. Tôi mua cà phê tại Smart & Final, nơi một túi lớn có giá chỉ bằng một nửa so với các cửa hàng tạp hóa khác".

Ngoài ra, giống như Leno, Graham Stephan cũng không thích bỏ ra nhiều tiền cho quần áo: "Thứ hai, hàng hiệu là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền vào. Việc gì bạn phải chi 700 đô la cho một đôi giày Gucci khi bạn có thể đến Aldo, Call It Spring hoặc H & M để mua những đôi giày giống hệt như thế với giá chỉ bằng một phần trăm", Stephan nói.

Theo CNBC

Hoàng Ánh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên