MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giàu vì bạn sang vì vợ: Kết thân với 4 kiểu người này đời như gặp được quý nhân, sớm muộn gì cũng lên hương

05-11-2022 - 13:59 PM | Sống

Tìm được một người bạn tốt giống như đọc được một cuốn sách hay. Kết thân với những người tâm cơ lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu, giao lưu với người lương thiện sẽ có lợi cho bản thân.

Người xưa vẫn thường có câu: ''Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng'' để hàm ý chỉ môi trường sống và những người bạn kết giao sẽ ảnh hưởng đến nhân cách đạo đức và xu hướng phát triển của mỗi người. Trong đời, nếu chúng ta gặp được một trong 4 kiểu người sau đây, rất có thể sẽ nhận được vô số ích lợi, giá trị không thể đong đếm. Họ giống như kho báu đem tới năng lượng và vận khí để bạn trở nên tốt hơn. Đây quả thực chính là quý nhân mà đời người cần trân trọng.

1. Người luôn tiến về phía trước

Giàu vì bạn sang vì vợ: Kết thân với 4 kiểu người này đời như gặp được quý nhân, sớm muộn gì cũng lên hương - Ảnh 1.

Những người luôn tiến về phía trước giống như một huấn luyện viên và quản lý tốt. Ảnh: Internet.

Quỷ Cốc Tử từng nói: ''Người có thể tự chữa lành sau biến cố, nghèo nhưng biết vươn lên, phấn đấu lập công rất đáng để kết giao đậm sâu''.

Kết bạn cũng phải xem xét năng lực. Một người tích cực tiến về phía trước có thể kéo bạn đi lên. Họ rất giỏi khuyến khích và luôn đẩy bạn đi cho đến cùng. Họ liên tục đầu tư công sức để quan tâm, giúp đỡ bạn nhằm phát huy và tạo ra sự khác biệt cho bạn. Chỉ có những người đồng hành nhiệt tình này mới thực sự hy vọng bạn đạt được thành công.

Họ không chỉ hào phóng cống hiến ra thời gian của bản thân để giúp bạn tìm kiếm, khai thác mà còn tận dụng những điểm mạnh của chính họ để hỗ trợ bạn một cách hiệu quả. Khi bạn cần đưa ra một quyết định trọng đại, đừng quên nói chuyện và trao đổi với người bạn này.

Họ giống như một huấn luyện viên và quản lý tốt nhất, là người có thể dẫn dắt bạn vượt qua chính mình, đạt tới một thành tựu tiến bộ hơn ở phía trước. Hơn nữa, một người bạn chân thành sẽ hiểu được cách để vận dụng trí tuệ của cả hai để hỗ trợ lẫn nhau mà không tạo thành mối quan hệ cạnh tranh hay tâm lý thù ghét, giống như cách mà Henry Ford từng nói: Người bạn tuyệt vời nhất là người giúp tôi nhận ra những điều tốt đẹp nhất trong mình.

Họ không chỉ là bạn bè, mà còn là quý nhân, bạn cần đối xử chân thành trong suốt đời.

2. Người vững vàng như trụ cột

Đây là người bạn nên có trong hành trình cuộc đời của mình. Người bạn này sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ niềm tin, biết cách khen ngợi và giúp đỡ trong cuộc sống. Khi gặp trắc trở, họ cũng sẵn sàng lùi về phía sau để "chống lưng" cho bạn.

Elbert Hubbard từng nói: “Bạn là người biết tất cả về ta mà vẫn yêu thương ta’’. Họ là người bạn trung thành nhất, biết mọi thứ kể cả những bí mật sâu kín và "xấu xa" nhất. Thế nhưng, họ vẫn chấp nhận và luôn yêu quý chúng ta. Bởi vậy, chúng ta không cần tìm cách giấu giếm, có thể thẳng thắn chia sẻ với họ một cách an tâm mọi vấn đề của mình.

Giàu vì bạn sang vì vợ: Kết thân với 4 kiểu người này đời như gặp được quý nhân, sớm muộn gì cũng lên hương - Ảnh 2.

Người vững vàng là người bạn nên có trong hành trình cuộc đời của mình. Ảnh: Internet.

3. Người thú vị

Ở bên cạnh một người thú vị, tinh thần của bạn cũng trở nên tích cực hơn. Kết bạn với những người ''nhiều muối'' giống như ta tìm được cả một kho báu. Kho báu ấy có thể mang đến cho chính bạn những niềm vui bất ngờ.

Ở cùng một người thú vị, cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn dư vị dẫu trước đó mọi thứ chỉ trôi qua trong vô vị và nhạt nhẽo.

Nuôi dưỡng thế giới nội tâm để bản thân mình trở nên thật thú vị. Chỉ cần như vậy dù cuộc sống có phiền não đến đâu bạn cũng sẽ tìm được niềm vui. Khi bạn trở thành người thú vị, bạn sẽ nhận ra, mọi khó khăn trên đời đều có thể được giải quyết bằng cách hài hước.

4. Người đáng tin cậy

Đáng tin cậy là điểm quyến rũ nhất của một người. Kết bạn với những người này, chúng ta không những đi xa hơn mà còn gặp nhiều may mắn hơn. Muốn làm nên chuyện lớn, chúng ta cần bắt tay với người đáng tin cậy.

Có người hỏi: ''Chẳng lẽ ở cùng người thông minh lại chẳng dễ làm việc hơn sao?''. Thực tế chỉ ra, muốn đi nhanh bạn có thể đi cùng người thông minh. Còn muốn lâu bền, bạn nên bắt tay với những người đáng tin cậy.

Thông minh chỉ là thiên phú. Đáng tin cậy mới là bản lĩnh. Đường đời càng đi, thì ta càng thấy lòng người thật khó đoán. Người thông minh có thể giúp bạn nhất thời. Người đáng tin có thể giúp bạn một đời. Việc có được một người đáng tin chính là một may mắn lớn trong đời.

Đinh Anh

Thể thao & Văn hoá

Trở lên trên