MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giày da Việt Nam được đánh giá cao tại Australia

Những sản phẩm giày da chất lượng cao sẽ là nền tảng tốt để xây dựng thương hiệu giày da, túi xách và rộng hơn là ngành thời trang Việt Nam.

Nhằm giới thiệu các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam cho người tiêu dùng Australia, Thương vụ Việt Nam tại Australia phối hợp với Hiệp hội giày da, túi xách Việt Nam vừa tổ chức gian hàng giới thiệu giày dép Việt Nam chất lượng cao tại Hội chợ Quốc tế về Nguồn hàng chuyên ngành giày da, túi xách diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Melbourne, Australia.

Tại Hội chợ, Cơ quan Thương vụ Việt Nam có khu trưng bày lớn, với diện tích tương đương 14 gian hàng chuẩn nằm ngay khu vực trung tâm để giới thiệu tới thị trường Australia một số thương hiệu giày da chất lượng cao của Việt Nam. Trọng tâm hàng hóa giới thiệu tại hội chợ lần này là các đôi giày thuộc dòng cao cấp của các thương hiệu Việt Nam với giá chào bán từ 700 – 800 USD Australia.

Giày da Việt Nam được đánh giá cao tại Australia - Ảnh 1.

Một sản phầm giày da được giới thiệu ở Hội chợ Quốc tế về Nguồn hàng chuyên ngành giày da, túi xách tại Melbourne, Australia.

Bên cạnh giới thiệu các mẫu giày hiện đại, chất lượng cao do Việt Nam sản xuất, tại hội chợ lần này, Việt Nam còn giới thiệu các hình ảnh về hài cung đình Huế với đường nét, hoa văn tinh tế để giúp khách tham dự triển lãm hiểu hơn về truyền thống, tinh hoa của ngành sản xuất giày tại Việt Nam.Nhiều sản phẩm đã nhận được đặt hàng để phát triển mẫu ngay ngày đầu tiên trưng bày. Đặc biệt, sản phẩm giày da cao cấp với đế phù hợp với chơi golf của nhãn hàng CNES đã nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực từ khách hàng. Ngay tại Hội chợ, nhãn hàng cũng cho biết đã ký được hợp đồng mở cửa hàng tại thành phố Melbourne.

Ngoài các hàng mẫu chất lượng cao, Việt Nam còn tham dự hội thảo với chủ đề “Thực trạng và xu hướng của ngành giày da, túi xách toàn cầu”. Phát biểu tại hội thảo, bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hiệp hội da, giày, túi xách Việt Nam giới thiệu các thành tựu của ngành sản xuất da, giày tại Việt Nam. Bà Phan Thị Thanh Xuân cũng nhấn mạnh, khi cả Việt Nam và Australia đều là thành viên của CPTPP thì doanh nghiệp hai nước nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực giày da nói riêng cần tận dụng Hiệp định này để thúc đẩy hoạt động hợp tác.

Ông Nguyễn Phú Hoà, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia nhận định, các sản phẩm giày da Việt Nam giới thiệu tại hội chợ lần này đã cho thấy Việt Nam không chỉ là trung tâm gia công, sản xuất giày da, túi xách của thế giới mà còn hoàn toàn có khả năng sản xuất các mặt hàng chất lượng cao, phù hợp với xu hướng của thế giới.

Ông Nguyễn Phú Hoàn khẳng định, những sản phẩm giày da chất lượng cao được giới thiệu tại hội chợ lần này sẽ là nền tảng tốt để Thương vụ xây dựng thương hiệu giày da, túi xách và rộng hơn là ngành thời trang Việt Nam tại Australia trên nên tảng câu chuyện “tinh hoa từ quá khứ, đẳng cấp ở hiện tại”.

Hội chợ Quốc tế về Nguồn hàng chuyên ngành giày da, túi xách là hội chợ quốc tế chuyên đề uy tín và nổi tiếng được tổ chức thường niên tại Australia. Hội chợ quy tụ sự tham gia của nhiều quốc gia có thế mạnh về sản xuất và thương mại  trong ngành giày da túi xách như Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, Singapore, Hong Kong, Indonesia, Nam Phi… Các nhà bán buôn từ Châu Âu, Mỹ, New Zeland, Nhật, Hàn Quốc cũng tìm đến đây để đặt hàng./.

Theo Việt Nga

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên