TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giấy Việt xuất sang Philippines được gia hạn áp thuế tự vệ thêm 4 năm

19-09-2016 - 10:27 AM | Thị trường

Giấy Việt xuất sang Philippines được gia hạn áp thuế tự vệ thêm 4 năm

Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines ra quyết định gia hạn áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm giấy lớp sóng nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh nhận cho biết vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) đã ra thông báo chính thức gia hạn thời hạn áp dụng biện pháp tự vệ giấy lớp sóng (test-liner board) có các mã HS: 4805.2400; 4805.2510 và 4805.2590.

Thời gian gia hạn là 4 năm, cụ thể như sau:

Trước đó,ngày 16/ 9/ 2010, Ban Thư ký DTI đã ban hành lệnh áp thuế tự vệ đối với mặt hàng nêu trên.

Ngày29/11/2013, DTI gia hạn dụng biện pháp tự vệ lần thứ nhất thêm 3 năm.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines cho rằng việc gia hạn biện pháp tự vệ trên là cần thiết để ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng do sản phẩm giấy nhập khẩu gây ra đối với ngành công nghiệp nội địa và cũng để cho ngành công nghiệp nội địa có đủ thời gian để tiếp tục hoàn thành những điều chỉnh tích cực nhằm tăng năng lực cạnh tranh với hàng nhập khẩu.

Biện pháp này sẽ bắt đầu có hiệu lực khi Cục Hải quan Philippines ban hành quyết định có liên quan, hoặc 15 ngày sau khi Quyết định của Bộ Thương mại và Công nghiệp Phillippines được công bố trên hai tờ báo lớn được lưu hành rộng rãi, tùy thuộc vào thời điểm nào đến sớm hơn.

Theo Hải Minh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên