TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, cả nước nghỉ nhưng hai ngân hàng vẫn Đại hội cổ đông

17-04-2018 - 14:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, cả nước nghỉ nhưng hai ngân hàng vẫn Đại hội cổ đông

ABBank chọn ngày 25/4 để họp cổ đông, đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, trong khi PVcomBank chọn họp 30/4.

Mùa đại hội cổ đông đang vào giai đoạn cao điểm, ngày nào cũng có một vài doanh nghiệp tổ chức đại hội.

Riêng nhóm ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn yêu cầu tất cả các ngân hàng phải tổ chức ĐHCĐ xong trước khi tháng 4 kết thúc, nếu vi phạm sẽ bị phạt.

Tuy nhiên đến nay mới chỉ có khoảng chục ngân hàng tiến hành ĐHCĐ và thêm 6 ngân hàng nữa sẽ thực hiện trong này. Tuần sau là tuần cuối cùng của tháng 4 song người lao động chỉ làm việc 4 ngày, được nghỉ một ngày lễ Giỗ tổ vào 25/4, sau đó là nghỉ lễ 4 ngày liên tiếp dịp 30/4 và mùng 1/5.

Và do kế hoạch chuẩn bị chậm nên có cả trường hợp hi hữu là trong khi cả nước được nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4 thì vẫn có ngân hàng tổ chức đại hội cổ đông.

Cụ thể, ABBank vừa công bố tài liệu và kế hoạch tổ chức đại hội vào ngày 25/4 – đúng ngày nghỉ lễ Giỗ tổ.

Và PVcomBank – mọi năm tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 6 – thì năm nay cũng phải tuân theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và quyết định chọn ngày 30/4 làm ngày đại hội.

Đáng chú ý, tại mùa đại hội cổ đông năm nay cả ABBank và PvcomBank đều bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2018 – 2023. 

Ở PvcomBank cả 7 ứng viên vào HĐQT đều là người đang làm lãnh đạo ngân hàng này, bao gồm ông Nguyễn Đình Lâm (chủ tịch), ông Nguyễn Hoàng Nam, ông Trịnh Hữu Hiền, ông Đoàn Minh Mẫn, ông Võ Trọng Thủy, ông Nguyễn Khuyến Nguồn và ông Ngô Ngọc Quang.

 Trong khi đó trong 7 cái tên ứng cử vào nhiệm kỳ mới ở ABBank có hai cái tên mới xuất hiện trong danh sách ứng cử là ông Nguyễn Danh Lương – cựu thành viên HĐQT, cựu Phó Tổng giám đốc của Vietcombank vừa về nghỉ hưu năm ngoái; và ông Lưu Văn Sáu, Vụ phó hàm vụ trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp tại Văn Phòng Chính phủ vừa nghỉ hưu năm 2015.

5 người ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới của ABBank còn lại là những người cũ bao gồm ông chủ tịch đương nhiệm Vũ Văn Tiền, ông Đào Mạnh Kháng thành viên HĐQT và 3 người nước ngoài của cổ đông chiến lược.


Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên