MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới đầu tư đua nhau tìm “nơi trú ẩn” giữa đại dịch

01-03-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Giới đầu tư đua nhau tìm “nơi trú ẩn” giữa đại dịch

Cho đến nay, đại dịch Covid-19 vẫn đang là một thách thức, tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế, xã hội toàn cầu.

Điều này đã góp phần thôi thúc các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm "Kế hoạch B", một kế hoạch giúp mở rộng và đa dạng hóa nguồn tài sản, đảm bảo tương lai cho thế hệ sau, đồng thời là một "nơi trú ẩn" an toàn giữa nhiều biến động.

Sở hữu quyền công dân của đất nước thứ hai, một "Kế hoạch B" đáng cân nhắc

Những năm trước đây, nhu cầu đầu tư để trở thành công dân hoặc được cấp quyền cư trú dài hạn ở một đất nước phát triển chỉ phổ biến trong cộng đồng HNWI (cộng đồng các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao) bởi các lợi ích chính như: tự do đi lại trên khắp thế giới, thuận lợi mở rộng kinh doanh, đảm bảo an ninh và an toàn tài chính ở "ngôi nhà thứ hai". Hiện nay, nhu cầu này càng phổ biến, thậm chí trở thành xu hướng mới trong giới đầu tư.

Caribê – nơi ẩn náu an toàn giữa đại dịch toàn cầu

Khu vực Caribê - cái nôi của chương trình đầu tư nhận quyền công dân đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kinh ngạc sau nhiều cuộc khủng hoảng suốt hai thập kỷ. Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 quét qua toàn cầu và làm tê liệt nền kinh tế của nhiều châu lục, các quốc đảo vùng Caribe một lần nữa cho thấy khả năng ứng phó nhanh với những thách thức, áp dụng triệt để các biện pháp để hạn chế tối đa sự lây lan của đại dịch.

Theo báo cáo của worldometers.info, tính đến cuối tháng 2 năm 2021, các quốc đảo vùng Caribê lọt vào top những nước có tổng số ca nhiễm thấp nhất thế giới, trong đó, Dominica chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào liên quan đến đại dịch này.

Quyền công dân Dominica, một khoản đầu tư đáng giá

Chương trình đầu tư nhập tịch Dominica được xếp hạng tốt nhất 4 năm liền (2017 – 2020) trong số các chương trình đầu tư nhập tịch trên thế giới, theo PWM, một ấn phẩm của Financial Times. Thành tích này có được là nhờ hàng loạt ưu điểm nổi trội như: quá trình sàng lọc, thẩm định hồ sơ chi tiết và chất lượng, bảo mật tuyệt đối thông tin ứng viên, thời gian xử lý nhanh (3 - 4 tháng), không yêu cầu nhập cảnh hoặc cư trú, chi phí hợp lý, được phép bảo lãnh thêm các thành viên khác trong gia đình sau khi đã nhập tịch.

Công dân Dominica được miễn visa đến hơn 130 quốc gia, trong đó có Anh, các nước Châu Âu, Nga, Hồng Kông cùng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Năm 2020, Cục Đầu tư Nhập tịch Dominica (CBIU) đã ban hành các quy định mới về người phụ thuộc nhằm tăng sức hấp dẫn, đặc biệt đối với các gia đình có đông thành viên. Theo đó, đương đơn chính được bảo lãnh toàn bộ gia đình, bao gồm: vợ/chồng, con cái dưới 30 tuổi còn phụ thuộc tài chính, anh chị em đến 25 tuổi, còn độc thân và không có con, cha mẹ và ông bà (không giới hạn tuổi).

Giới đầu tư đua nhau tìm “nơi trú ẩn” giữa đại dịch - Ảnh 1.

Một góc thành phố Roseau – thủ đô của quốc đảo Dominica.

Lựa chọn đầu tư bất động sản được bổ sung vào chương trình từ năm 2014. Theo đó, Chính phủ Dominica sẽ cẩn thận xem xét và thẩm định các dự án tham gia. Tính đến đầu năm 2021, 8 khách sạn đã được phê duyệt: trong đó, 3 khách sạn hiện đang hoạt động, 3 khách sạn đang trong quá trình xây dựng và 2 khách sạn đang được lên kế hoạch khởi công.

Anichi Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế được phê duyệt trong chương trình đầu tư nhập tịch Dominica

Anichi Resort & Spa mang thương hiệu Autograph Collection Hotel, một thương hiệu danh tiếng của Tập đoàn khách sạn Marriott International. Đây là một khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng, mang đậm tinh thần và dấu ấn đặc trưng của đảo quốc. Dự án còn là một cơ hội đầu tư lý tưởng. Nhà đầu tư nước ngoài có thể mua cổ phiếu ưu đãi trị giá từ 220.000USD để nhận quốc tịch cho cả gia đình, được phép bán lại sau 5 năm để thu hồi vốn mà vẫn giữ quyền công dân đến trọn đời.

Giới đầu tư đua nhau tìm “nơi trú ẩn” giữa đại dịch - Ảnh 2.

Anichi Resort & Spa, khu nghỉ dưỡng mang phong cách thanh lịch và sang trọng tại thành phố Portsmouth, Dominica.

Các nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận hàng năm trong giai đoạn xây dựng của dự án và thu nhập sẽ tăng lên sau khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động mà không phải chịu bất kỳ chi phí bảo trì nào. Bên cạnh đó, người sở hữu cổ phiếu ưu đãi của resort sẽ được lưu trú tại đây một tuần trong mỗi năm, tận hưởng các dịch vụ đẳng cấp và tự do khám phá vẻ đẹp nguyên sơ độc đáo của đảo quốc này.

VGlobal Partners là đại diện chính thức tại Việt Nam, tiếp nhận và xử lý hồ sơ của chương trình đầu tư khu nghỉ dưỡng Anichi Resort & Spa nhận quyền công dân Dominica.

Mọi thông tin chi tiết của chương trình đầu tư nhập tịch Dominica, liên hệ:

VGlobal Partners

Tầng 4, Tòa nhà Prince Residence, 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận,  Tp. HCM.

Website: https://vglobalpartners.com/vi/country/dominica-2

Email: support@vglobalpartners.com

Hotline: 0943 187 299

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên