MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới nhà giàu đầu tư gì trong năm 2021: Cổ phiếu và bất động sản vẫn là lĩnh vực 'hot' nhất

26-02-2021 - 18:51 PM | Tài chính quốc tế

Giới nhà giàu đầu tư gì trong năm 2021: Cổ phiếu và bất động sản vẫn là lĩnh vực 'hot' nhất

Trong danh mục đầu tư của các thành viên câu lạc bộ nhà giàu Tiger 21, bất động sản vẫn là lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất với 27%. Trong khi đó, cổ phiếu là 22%.

Dù nhiều ý kiến cho rằng thị trường chứng khoán hiện đang bị định giá quá cao, nhưng gần 2/3 thành viên của câu lạc bộ triệu phú kỳ vọng rằng thị trường thậm chí còn tăng cao hơn nữa vào thời điểm kết thúc năm 2021.

Tiger 21 là nhóm các doanh nhân, nhà đầu tư và giám đốc điều hành với khối tài sản trung bình trị giá 100 triệu USD. "Câu lạc bộ" này thường giao lưu theo nhóm 15 người tại các thành phố trên thế giới. Họ thảo luận về những cơ hội đầu tư và "phản biện về danh mục đầu tư" – thời điểm các thành viên khác cân nhắc về cách một thành viên đầu tư như thế nào. 

Hiện tại, trong danh mục đầu tư của họ, cổ phiếu chiếm tỷ trọng trung bình là 22%. Nhóm này thông báo về việc phân bổ tài sản trong danh mục đầu tư của 850 thành viên vào mỗi quý. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng, 65% thành viên của Tiger 21 nhận định thị trường sẽ tăng cao hơn trong năm 2021.

Michael Sonnenfeldt – nhà sáng lập và chủ tịch của Tiger 21, cho biết cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất là mã phổ biến với nhà đầu tư nhỏ lẻ: Apple. Trong khi đó, các cổ phiếu big tech cũng là nhóm ưa thích của các thành viên của câu lạc bộ, đó là Nvidia và Tesla. 

Giới nhà giàu đầu tư gì trong năm 2021: Cổ phiếu và bất động sản vẫn là lĩnh vực hot nhất - Ảnh 1.

Các thành viên của câu lạc bộ nhà giàu Tiger 21 đầu tư vào những loại tài sản nào?

Ông nói thêm, bất động sản vẫn là lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư với 27%. Các thành viên của Tiger 21 hiện đang nỗ lực tìm kiếm "điều gì đã thay đổi mãi mãi trong mảng bất động sản, điều gì đã tạm thời thay đổi và đâu sẽ là yếu tố hồi phục nhanh chóng.

Sonnenfeldt cho biết ngành bất động sản đang "rất nóng", đặc biệt là các trung tâm phân phối cốt lõi của mạng lưới internet. Ông tiết lộ thêm, hoạt động đầu tư vào nhà ở cho lực lượng lao động cũng phổ biến, bao gồm cả việc chuyển đổi cho các khách sạn có dịch vụ hạn chế. Những căn hộ đó có thể sẽ trở thành căn hộ có sân vườn xung quanh, được đặt địa điểm tại các thành phố, hướng đến đối tượng nhóm người đi thuê có thu nhập khoảng 50.000 USD/năm có công việc ổn định.

Sonnenfeldt là người có kinh nghiệm đầu tư lâu năm vào lĩnh vực bất động sản. Theo ông, bất động sản tại New York dường như phải đối mặt với thách thức lớn hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính những năm 1970. Ông nói: "Nếu bạn có cái nhìn dài hạn từ 20 đến 30 năm, bạn có thể nhìn nhận theo một cách khác. Nhưng nếu bạn mua bất động sản ngay trong hôm nay và kỳ vọng giá sẽ tăng trong 5 năm tới, thì đó là một cách tính toán khác so với 5 năm trước."

Ngoài ra, Sonnenfeldt tiết lộ, những khoản đầu tư "hot" nhất đối với các thành viên của Tiger 21 là tiền điện tử và SPAC. Ông chia sẻ, một thành viên chuẩn bị cho ra mắt 1 quỹ đầu tư tiền số, người này lập luận rằng chúng ta mới chỉ ở "giai đoạn đầu tiên hoặc thứ 2" đối với tiền số, đặc biệt là công nghệ blockchain.

Trong khi đó, khoản đầu tư kém hấp dẫn nhất với câu lạc bộ này là các quỹ phòng hộ. Tỷ trọng của các quỹ này trong danh mục đầu tư của họ giảm từ 7-9% ở 1 thập kỷ trước xuống mức thấp chưa từng có là 3%. Sonnenfeldt cho biết: "Một phần lý do là các quỹ phòng hộ thường có cơ cấu chi phí cao. Nhưng trong bối cảnh lãi suất thấp, những khoản phí này có tác động mạnh mẽ hơn."

Cũng như hầu hết các nhà đầu tư, thành viên của Tiger không chú tâm nhiều đến thị trường trái phiếu. Trái phiếu chỉ chiếm khoảng 7% tỷ trọng trong danh mục đầu tư của họ, đang ở mức thấp nhất trong 1 thập kỷ.

Ngoài ra, tiền mặt đã tăng lên mức cao nhất là 19% kể từ khi đại dịch diễn ra. Tuy nhiên, con số này đã quay trở lại mức 13% như thường lệ, khi các thành viên tăng tỷ lệ nắm giữ tiền mặt và quay trở lại với TTCK.

Tham khảo Bloomberg

Lục Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên