MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa bão Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie tại HN tuyên bố vẫn trả 100% lương cho giáo viên dù trường đóng cửa từ tháng 2

17-03-2020 - 14:44 PM | Thị trường

Giữa bão Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie tại HN tuyên bố vẫn trả 100% lương cho giáo viên dù trường đóng cửa từ tháng 2

Hiệu trưởng trường tư thục này quyết định vẫn trả đủ 100% lương tháng 2 và tháng 3 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đại dịch Covid-19 đang quét qua và để lại tác động nặng nề tới nhiều nhóm ngành trong xã hội, từ du lịch, nhà hàng khách sạn cho tới giáo dục, đặc biệt là mảng giáo dục tư nhân. Việc nhiều trường tư thục tạm thời đóng cửa đã gây không ít khó khăn cho ban lãnh đạo, đội ngũ giáo viên, người lao động, thậm chí buộc họ phải xoay sang các công việc thời vụ khác.

Tuy nhiên, tại trường Marie Curie (Hà Nội), tất cả các giáo viên, cán bộ công nhân viên vẫn được trả lương đầy đủ dù trường cũng đóng cửa từ tháng 2 vì dịch bệnh.

Theo đó, Hiệu trưởng trường Marie Curie, thầy Nguyễn Xuân Khang đã quyết định chi trả 100% lương tháng 2 và sắp tới đây là lương tháng 3 cho mọi người. Thậm chí lương tháng 3 còn được trả sớm hơn bình thường.

Cùng với việc thông báo chi trả lương, thầy Khang nhắn nhủ đồng nghiệp nên 'tiêu xài hạn chế' để 'cầm cự trong lúc khó khăn này', chú ý giữ gìn sức khỏe. Đồng thời, thầy cũng mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục giảng dạy và động viên học trò học tập theo hình thức giảng dạy trực tuyến.

'Kính gửi:

Cô Lan, cô Lan Anh,

Cô Hạnh, cô Trần Nhung,

Thứ hai 16/3, các cô đến trường phối hợp với Tài vụ làm sổ lương tháng 3. Tôi quyết định, tương tự tháng 2, sẽ phát 100% lương tháng 3 (từ 1/3 đến 31/3/2020) cho bà con trong trường, theo phân công nhiệm vụ từ đầu học kỳ 2. Những ngày đầu tuần tới bà con sẽ nhận được lương tháng 3, sớm hơn bình thường.

Tôi mong muốn hai việc:

1) Các thầy cô giáo tiếp tục giảng dạy và động viên học trò học tập từ xa theo các hình thức online, truyền hình...

2) Mọi người tiêu xài hạn chế để cầm cự trong lúc khó khăn này. Giữ gìn sức khỏe để phòng, chống dịch Covid-19.

Đã nhiều tuần không gặp nhau, tôi rất nhớ thầy cô và học trò. Tôi vẫn khoẻ, chỉ mong sớm gặp mọi người!

Thân ái!

Hà Nội, ngày 14/3/2020

HT Nguyễn Xuân Khang'

Phần thông báo ngắn gọn kể trên ngay lập tức đã khiến cán bộ nhân viên của trường không khỏi xúc động, vui mừng. Nhiều giáo viên đã bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đối với người thầy đáng kính đang dìu dắt con thuyền Marie Curie vượt qua khó khăn.

Giữa bão Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie tại HN tuyên bố vẫn trả 100% lương cho giáo viên dù trường đóng cửa từ tháng 2 - Ảnh 1.
Giữa bão Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie tại HN tuyên bố vẫn trả 100% lương cho giáo viên dù trường đóng cửa từ tháng 2 - Ảnh 2.

Trước đó, thầy Nguyễn Xuân Khang cũng có những chia sẻ xúc động trên báo Nông nghiệp Việt Nam về vấn đề tiền lương cho giáo viên giữa thời buổi đại dịch.

Thầy Khang cho biết: "Bệnh dịch xảy ra làm xáo trộn cuộc sống của mọi người, ta càng giữ được nếp sống bình thường thì càng tốt. Việc giữ ổn định đời sống ấy bao gồm cả yếu tố tiền lương".

"Đối với ngôi trường của tôi, tôi đã quyết định, căn cứ theo kế hoạch phân công công việc, lương y nguyên. Tháng trước lương thế nào, tháng này lương vẫn vậy. Coi như không có sự tồn tại của dịch bệnh này, không có việc giáo viên cũng như học sinh phải nghỉ dạy, nghỉ học".

"Những người đến trường cũng phải làm những công tác vệ sinh, phòng chống dịch, các thầy cô ở nhà cũng phải lo bài vở, dạy học qua mạng cho học sinh. Tất cả điều đó đều là bất thường, là bất đắc dĩ. Điều mà tôi giữ được bình thường cho mọi người chính là tiền lương. Đó là bổn phận của tôi, làm được điều đó tôi thấy hạnh phúc", thầy Nguyễn Xuân Khang bày tỏ.

Thành lập từ năm 1992, Marie Curie là trường liên cấp, đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cách đây không lâu, khi 150 trường tư thục gửi đơn kêu cứu lên Thủ tướng vì lo sợ nguy cơ phá sản, đề nghị nhanh chóng được hoạt động trở lại, Marie Curie là trường nằm ngoài danh sách kiến nghị này.

Giữa bão Covid-19, hiệu trưởng trường Marie Curie tại HN tuyên bố vẫn trả 100% lương cho giáo viên dù trường đóng cửa từ tháng 2 - Ảnh 3.


Theo Nhật Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên