MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giữa hội nghị, ông Biden tìm nữ nghị sĩ đã chết

29-09-2022 - 13:23 PM | Tài chính quốc tế

Giữa hội nghị, ông Biden tìm nữ nghị sĩ đã chết

Trong lúc đang phát biểu công khai, Tổng thống Mỹ Joe Biden hỏi bà Jackie Walorski đâu, dù nghị sĩ từ bang Indiana đã qua đời trong một tai nạn giao thông hồi tháng 8. Nhà lãnh đạo Mỹ có vẻ đã quên mất điều này.

Khi phát biểu tại một hội nghị về nạn đói ngày 28/9, ông Biden cám ơn ban tổ chức sự kiện, sau đó hỏi: "Jackie bà có ở đây không? Jackie đâu rồi?"

Nghị sĩ Cộng hoà Jackie Walorski là một trong bốn nghị sĩ đồng bảo trợ cho dự luật về chi ngân sách cho hội nghị này. Bà qua đời cùng hai trợ lý hồi đầu tháng 8.

Sau khi hỏi nghị sĩ này đâu, Tổng thống Biden tiếp tục nói vào vấn đề mà không có lời giải thích nào về việc nhắc đến bà.

Sau khi bà Walorski qua đời, Nhà Trắng đã ra một tuyên bố khẳng định ông Biden và phu nhân Jill "rất sốc và đau buồn" trước sự ra đi đột ngột của bà.

Chỉ trích sự cố này, Hạ nghị sĩ Vicky Hartzler của đảng Cộng hoà, viết trên Twitter: "Đúng là một sai lầm khủng khiếp và đáng xấu hổ".

Khi được hỏi về việc này, phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói rằng ông Biden "công nhận những đóng góp của bà Walorski", và định sẽ đón gia đình nữ nghị sĩ đến Nhà Trắng chứng kiến lễ ký dự luật vào ngày 30/9.

"Bà ấy đang thống trị tâm trí", bà Jean-Pierre nói.

Theo Reuters

Theo Bình Giang

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên