TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa "lùm xùm" BigC, một công ty con khác của Central Group mong muốn đầu tư xây dựng 20 khách sạn ở Việt Nam

10-07-2019 - 18:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Giữa "lùm xùm" BigC, một công ty con khác của Central Group mong muốn đầu tư xây dựng 20 khách sạn ở Việt Nam

Ông Thirayuth Chirathivat, CEO của Centara cho biết: "Ngành du lịch của Việt Nam đã có một năm 2018 thành công và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới".

Nhà phát triển khách sạn châu Á Centara Hotels & Resort, một công ty con của Central Group Thái Lan, đang tìm cách mở ít nhất 20 khách sạn mới ở Việt Nam trong năm năm tới.

Các điểm đến được nhắm đến của công ty bao gồm các trung tâm kinh tế trọng điểm như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, cũng như các khu vực tăng trưởng cao như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh và Hội An. 

Công ty cũng nhận thấy "tiềm năng mạnh mẽ" ở các vùng ven biển phía nam của Vũng Tàu, Hồ Tràm và Mũi Né do cơ sở hạ tầng đường bộ mới kết nối khu vực với Thành phố Hồ Chí Minh và sự phát triển của một sân bay lớn ở tỉnh Đồng Nai.

Giữa lùm xùm BigC, một công ty con khác của Central Group mong muốn đầu tư xây dựng 20 khách sạn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Thirayuth Chirathivat, CEO của Centara cho biết: "Ngành du lịch của Việt Nam đã có một năm 2018 thành công và chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới. Được đẩy mạnh bởi sự bùng nổ du lịch nội địa châu Á, chính sách thị thực thoải mái hơn và những cải tiến ấn tượng đối với cơ sở hạ tầng giao thông, Việt Nam đã đi đúng hướng đến một năm du lịch phá kỷ lục khác vào năm 2019."

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt tổng số kỷ lục 15,5 triệu trong năm 2018, phần lớn trong số đó đến từ châu Á, và sự gia tăng này đang tiếp tục. Theo dữ liệu từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, gần 6 triệu du khách nước ngoài đã đến thăm đất nước này trong bốn tháng đầu năm nay, và một nền kinh tế nổi đang thúc đẩy du lịch nội địa, nó báo cáo.

Xu hướng du lịch  đang thúc đẩy nhu cầu về khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới. Dữ liệu gần đây từ các nhà phân tích công nghiệp STR cho thấy hơn 23.000 phòng khách sạn hiện đang được xây dựng tại Việt Nam.

Chiến lược tập trung vào Việt Nam sẽ trở thành tiền đề quan trọng trong tầm nhìn chiến lược toàn cầu của công ty này, bao gồm mục tiêu chung là tăng gấp đôi tổng danh mục khách sạn vào năm 2022, theo công ty Centara. Công ty này hiện có 71 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với hơn 13.000 phòng đang hoạt động hoặc đang hoạt động trên khắp Đông Nam Á (bao gồm Thái Lan, Lào và Việt Nam), Trung Đông, Sri Lanka và Maldives.

Công ty gần đây đã thêm một điểm đến mới vào bộ sưu tập của mình với sự ra mắt của tòa nhà mới Centara Sonrisa Residences & Suites Sriracha, thuộc sở hữu của Smile Condo. Khách sạn gồm 145 phòng, nằm cách Bangkok 90 phút dọc theo bờ biển phía đông của Thái Lan ở tỉnh Chonđa, là khách sạn Centara đầu tiên ở thị trấn Sriracha.

Vào tháng 5, công ty đã công bố kế hoạch ra mắt tại Myanmar , cải tạo ba khách sạn và xây dựng thêm ba khách sạn ở nước này.

Vào cuối năm 2018, Centara đã ký thỏa thuận quản lý với Asia Investment, Development & Construction Sole cho ba bất động sản mới tại Lào dự kiến ​​khai trương vào năm 2020 với tổng cộng 216 phòng.

Central Group of Companies hay Central Holding là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực thương mại, bán lẻ, chăm sóc y tế và nhà hàng của Thái Lan. CEO hiện tại của công ty là Tos Chirathivat, cháu trai của nhà sáng lập ban đầu.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Hotel Management

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên