TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỡ khó cho kinh tế trước Covid-19: Tắc ngay từ khâu báo cáo

19-03-2020 - 09:26 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Gỡ khó cho kinh tế trước Covid-19: Tắc ngay từ khâu báo cáo

Ngay từ khâu báo cáo của các bộ ngành, ách tắc đã thể hiện trước khi định hình tác động của Covid-19 để hướng đến mục tiêu và giải pháp.

Ngày 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản hỏa tốc gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc báo cáo tình hình, tác động của dịch Covid-19 tới mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thuộc lĩnh vực phụ trách; dự báo tác động và kiến nghị các giải pháp trọng tâm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản trên gửi đi để một lần nữa đốc thúc các đầu mối bộ ngành nói trên báo cáo về. Đốc thúc, vì hơn một tuần trước đó, ngày 9/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản đề nghị báo cáo nội dung trên trước ngày 15/3, nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo gửi về.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, việc tập hợp báo cáo tình hình, tác động của dịch Covid-19 tới mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thuộc lĩnh vực các đầu mối Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phụ trách nhằm chuẩn bị cho việc xây dựng báo cáo của Chính phủ lên Bộ Chính trị và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Báo cáo đó của Chính phủ dự kiến sẽ tập trung nhận diện tác động của dịch Covid-19 đến các mục tiêu kinh tế, tình hình ngân sách, thuế phí, giải ngân đầu tư công, chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp , an sinh xã hội…, qua đó định hình các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, cũng như thực hiện các mục tiêu năm nay.

Tuy nhiên, như trên, một lần nữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải hỏa tốc đốc thúc các đầu mối báo cáo về sau khi đã quá mốc hẹn mà không có báo cáo gửi về.

Trong khi đó, dịch Covi-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam; quý đầu tiên của năm 2020 cũng đang nhanh chóng trôi qua.

Gỡ khó cho kinh tế trước Covid-19: Tắc ngay từ khâu báo cáo - Ảnh 1.

Theo Thế Anh

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên