TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỡ nút thắt cho kinh tế Đà Nẵng

Trong chương trình Tọa đàm Mùa xuân 2019 được Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 1-3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay Bộ Chính trị đã giao một số cơ quan trung ương xây dựng các văn bản pháp luật, cho phép Đà Nẵng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù theo thẩm quyền. Điều này hứa hẹn tạo cơ hội và động lực phát triển kinh tế của TP Đà Nẵng.

Phát biểu trước 500 đại biểu tham dự, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định lãnh đạo TP tiếp tục chọn 2019 là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư. TP đã có chủ trương và quyết tâm tạo dựng môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, công khai, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến với Đà Nẵng.

Theo đó, TP Đà Nẵng sẽ chủ động, tích cực làm việc với các bộ, ngành trung ương để sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, triển khai thực hiện dự án xây dựng cảng Liên Chiểu - phần cơ sở hạ tầng dùng chung, dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò, dự án di dời ga đường sắt, dự án Làng đại học... Đồng thời, Đà Nẵng cũng sẽ phấn đấu khởi công xây dựng nhà ga T3 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đạt công suất 30 triệu hành khách/năm.

Gỡ nút thắt cho kinh tế Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi bên lề Tọa đàm Mùa xuân 2019 tại TP Đà Nẵng

Tại tọa đàm, TP Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá quy hoạch mới sẽ định vị được Đà Nẵng trong bối cảnh trong nước và quốc tế mới, xác định rõ các định hướng phát triển ngành, lĩnh vực cần ưu tiên, kèm theo không gian và nguồn lực phát triển trong sự kết nối không chỉ nội bộ Đà Nẵng mà còn với các địa phương khác trong nước và quốc tế.

TP Đà Nẵng cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư và thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn gần 4 tỉ USD.

Theo B. Vân

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên