TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Go Stock 2021: Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt Nam mùa Covid?

Go Stock 2021: Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt Nam mùa Covid?

Ngày 14/1/2021, Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên (SSC) trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã tổ chức hội thảo GO STOCK 2021 với sự góp mặt của 4 diễn giả, các khách mời và gần 500 sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn địa bàn Hà Nội.

Go Stock là hội thảo thường niên được tổ chức nhằm đưa những phân tích, đánh giá về xu hướng của thị trường, cập nhật những diễn biến của sàn chứng khoán. Hội thảo do Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên (SSC) tổ chức và được bảo trợ chuyên môn bởi Viện Ngân hàng – Tài chính (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân).

Hội thảo năm nay với chủ đề "Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt mùa Covid?" với sự tham gia của 4 diễn giả vô cùng giàu kinh nghiệm: TS. Phùng Thanh Quang – Giảng viên bộ môn Ngân hàng thương mại, Viện Ngân hàng – Tài chính, trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Phân tích, CTCP Chứng khoán VNDIRECT; Anh Nguyễn Khánh – Giám đốc tư vấn, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Sài Gòn Bond; Chị Nguyễn Thị Hồng – Chuyên viên phân tích, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với mục đích tạo ra không gian giao lưu, chia sẻ thông tin hữu ích, thu hút những bạn sinh viên trẻ đam mê tìm hiểu lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán, cũng như những nhà đầu tư trên toàn địa bàn Thành phố Hà Nội, GO STOCK 2021 đã thực sự đem lại cho người tham gia những góc nhìn hết sức thú vị về diễn biến của đầu tư công và FDI. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi sự leo thang của cuộc chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng như sự bùng phát của dịch Covid-19 đang đẩy nền kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam đứng trước nguy cơ "ngàn cân treo sợi tóc", giới đầu tư đang hy vọng vào một điểm sáng mới - sóng đầu tư công và dịch chuyển dòng vốn FDI để vực dậy nền kinh tế Việt Nam trong tình hình khó khăn hiện tại.

Mở đầu GO STOCK 2021, ban tổ chức cung cấp khái niệm về đầu tư công và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài với mong muốn là qua đó, người tham gia có được cái nhìn trọng tâm về vấn đề sẽ được trao đổi trong suốt quá trình diễn ra hội thảo.

Ở phần trao đổi với khách mời, cũng là nội dung chính của hội thảo, những thông tin về diễn biến đầu tư công và FDI trong giai đoạn 10 năm qua được điểm lại. Dựa vào đó, các chuyên gia kinh tế đưa ra dự báo xu hướng về đầu tư công và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong tương lai.

Chương trình nghỉ giữa giờ với phần tea-break, cũng là phần đặc sắc trong các mùa GO STOCK khi các bạn sinh viên có khoảng thời gian mở để học hỏi thêm từ các diễn giả và khách mời. "Mình thấy hội thảo năm nay có phần tea-break rất mới. Vì mình chưa tham dự hội thảo nào mà phần tea-break có thể giao lưu với diễn giả trong hội thảo đấy." – Bạn Phạm Xuân Trường – sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội đã chia sẻ. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và nhận được câu trả lời, kiến thức bổ ích từ các chuyên gia khiến cho người tham gia, đặc biệt là các sinh viên đam mê lĩnh vực này cảm thấy thích thú.

Sau đó, các diễn giả đã cùng thảo luận và phân tích những khó khăn, hạn chế và các giải pháp của Việt Nam trong thu hút FDI và đầu tư công và bày tỏ nhiều kì vọng về các ngành được hưởng lợi từ FDI có thể kể đến như Logistics, BĐS KCN, công nghệ, năng lượng tái tạo,... 

"Chúng tôi tin rằng các Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) (không sử dụng vốn ngân sách nhà nước) và các công ty tư nhân sẽ tham gia nhiều hơn vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm 2021", TS Phùng Thanh Quang - khách mời chương trình khẳng định.

Để giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư trẻ - sinh viên khối kinh tế từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, 4 diễn giả đã dành thêm thời gian ngoài kế hoạch chia sẻ những kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên cũng như trả lời câu hỏi từ các bạn sinh viên. Qua đó, nhiều vấn đề mang tính chuyên môn và thực tiễn được làm sáng tỏ, phần nào giúp sinh viên kinh tế có sự so sánh, soi chiếu và vận dụng hợp lý kiến thức tiếp nhận trên giảng đường vào thực tế công việc sau này.

GO STOCK 2021 đã làm sáng tỏ kịch bản về đầu tư công và dòng vốn FDI, đồng thời đánh giá những tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2020. Qua đó, hội thảo đã tạo ra một môi trường mở, kết nối các chuyên gia tới nhà đầu tư và các bạn sinh viên.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên