MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc bất ngờ: Không phải Pháp hay Anh, quốc gia này mới có giọng nói quyến rũ nhất hành tinh!

29-04-2019 - 22:53 PM | Sống

Giọng nói quyến rũ nhất thế giới sau cùng được bình chọn. Kết quả đầy bất ngờ vì cộng đồng mạng gọi tên New Zealand - Đất nước Kiwis.

Cộng đồng mạng ngạc nhiên vì nước Ý từng dẫn đầu thế giới về quốc gia có ngôn ngữ và giọng nói gợi cảm nhất nhì hành tinh. Nhưng nay cơ hội "nhường lại" cho một nhà vô địch khiến ai cũng bất ngờ, New Zealand. Theo sát những vị trí thứ hai và thứ ba là Nam Phi và Cộng hòa Ireland. Vị trí thứ năm thuộc về xứ sở chuột túi - nước Úc.

Mọi người không ngừng đặt câu hỏi khi thấy tiếng Pháp bỏ lỡ trong vị trí thứ 5. Với giọng nói mang thiên hướng lãng mạn, thơ ca và tất nhiên là những lời tán tỉnh đầy mật ngọt. Khiến bất cứ ai từng đọc sách thơ văn Pháp như Mối Tình Paris hay Người đẹp và quái vật đều thốt lên rằng: "Tiếng Pháp là ngôn ngữ hấp dẫn nhất thế giới".

Đặc biệt hơn ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới là tiếng Anh thì lọt ngoài top 10. Và phương ngữ nhẹ nhàng, tình cảm của những thành phố cổ tại Mancunian dừng lại tại vị trí thứ 18. Sự lựa chọn đầy kỳ lạ này làm cho những người yêu du lịch e ngại trong việc đặt ngay chiếc vé Metrolink khi vừa bước chân xuống London đến thăm quan địa điểm Manchester gặp gỡ người dân Mancunian đầy nhiệt tình và thân thiện.

Góc bất ngờ: Không phải Pháp hay Anh, quốc gia này mới có giọng nói quyến rũ nhất hành tinh! - Ảnh 1.

Danh sách này được tổng hợp bởi Big Seven Travel (Một website hướng dẫn du lịch, tìm tòi những món ăn và khách sạn trên khắp thế giới). Tổ chức này thăm dò ý kiến độc giả - những ai từng đi du lịch rất nhiều nơi nhằm tìm ra giọng nói đầy hấp dẫn và khiến trái tim họ bị rung động.

Theo Big Seven Travel chia sẻ: "Đối với một người mới làm quen về ngôn ngữ thì chất giọng New Zealand nghe có vẻ giống giọng Úc, nhưng độc giả của Big Seven Travel không đồng ý. Phương ngữ 'Newzild' cực kỳ quyến rũ. Giọng gợi cảm nhất thế giới? Còn đâu nữa, đó chính là New Zealand. Giọng nói này đáng được công nhận."

Cùng nhìn lại top 20 ngôn ngữ đầy hấp dẫn nhất hành tinh dưới danh sách bên dưới:

1. New Zealand

2. Nam Phi

3. Cộng hòa Ireland

4. Ý

5. Úc

6. Vương quốc Scotland

7. Pháp

8. Tây Ban Nha

9. Miền nam nước Mỹ

10. Tiếng Bồ Đào Nha của người Brazil

11. Séc

12. Tiếng Anh

13. Canada

14. Tiếng Hungary

15. Tiếng Ukraina (Một quốc gia thuộc Đông Âu)

16. Tiếng Đan Mạch

17. Quốc đảo Jamaica (một quốc đảo ở Đại Antilles)

18. Mancunian (một thành phố ở Tây Bắc nước Anh)

19. Argentina

20. Zimbabwe (Quốc gia phía nam Châu Phi)

Theo Đặng

Helino

Trở lên trên