MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gốc đào "khủng" được chủ vườn "hét" giá cho thuê trên trăm triệu đồng

10-01-2019 - 12:37 PM | Thị trường

Dù còn 1 tháng nữa mới đến Tết Kỷ Hợi 2019 nhưng các vườn đào tại Nhật Tân đã nở rộ. Những gốc đào được cắt tỉa đẹp, thế độc đáo được bán, cho thuê với nhiều mức giá khác nhau, có cây được "hét" giá trên một trăm triệu đồng.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn đào phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) đang tất bật với những gốc đào để chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ nhu cầu người dân chơi Tết.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Nắm bắt được xu thế người dân thích chơi cây đào cổ thụ, nhiều chủ vườn ở Nhật Tân đã không ngại đường sá xa xôi, lặn lội khắp các tỉnh phía bắc “săn” những gốc đào cổ với nhiều thế độc lạ để phục vụ thị trường vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Dọc vỉa hè tuyến phố Lạc Long Quân (Hà Nội), nhiều chủ vườn đã bắt đầu mang đào ra để chào bán. Tại đây bày đủ loại từ đào ghép, đào cổ thụ với nhiều thế đẹp, độc đáo.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Gốc đào cổ thụ này được chủ vườn "hét" giá cho thuê lên tới hơn một trăm triệu đồng.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Được biết, để có gốc đào đẹp phục vụ nhu cầu khách hàng, chủ vườn đã phải lặn lội lên các tỉnh phía Tây Bắc để tìm mua. Qua nhiều năm chăm bẵm, tạo thế mới có được gốc đào đẹp, "độc".

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 6.

Do được chăm sóc cẩn thận, cộng với điều kiện thời tiết thuận lợi, dự kiến gốc đào được "hét" giá cho thuê trên trăm triệu này sẽ ra hoa đẹp nhất đúng dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 7.

Nhiều khách hàng tranh thủ chụp hình lưu niệm với gốc đào “khủng”.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 8.

“Có nhiều mức giá cho từng gốc đào, nếu mua hoặc thuê những gốc đào cổ thụ, to, thế đẹp thì khách hàng phải trả số tiền có thể lên tới 30 triệu đồng hoặc hơn. Còn những gốc đào ghép, nhỏ thì có giá từ 3-5 triệu đồng. Nói chung thì giá sẽ phụ thuộc vào hình thức, tuổi thọ của cây”, chị Khắc Hà - một chủ vườn chia sẻ.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 9.

Đào được xếp hàng dài trên vỉa hè, sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 10.

Năm nay thời tiết nắng ấm kéo dài nên hoa nở sớm. Còn một tháng nữa mới đến Tết cổ truyền nhưng người dân Hà Nội đã có đào để chơi.

Gốc đào khủng được chủ vườn hét giá cho thuê trên trăm triệu đồng - Ảnh 11.

Đào đã bắt đầu khoe sắc trên các tuyến phố tại Hà Nội. Để đánh giá một cây đào cổ thụ đẹp, phải dựa vào nhiều yếu tố như độ tuổi của cây, cây càng có tuổi thọ cao càng giá trị. Ngoài ra còn phải nói đến thế cây, hoa, nụ nhiều và quan trọng là hoa phải nở đúng dịp Tết âm lịch.

Theo Sơn Tùng - Tô Thế

Lao động

Trở lên trên