MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là 'Ảnh drone vui tươi nhất' và 'Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới'

23-03-2019 - 09:35 AM | Sống

Bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen cho 3 tấm ảnh và cả vẻ đẹp bình yên của đất nước hình chữ S.

Hồi tháng 1/2019, cộng đồng mạng quốc tế có dịp trầm trồ với bức ảnh "Fishing Net in Vietnam" (Lưới đánh cá ở Việt Nam) của nhiếp ảnh gia Trung Pham, vinh dự giành giải Nhì cuộc thi Dronestagram. Cuộc thi này diễn ra hàng năm, vinh danh những ảnh chụp trên cao xuất sắc nhất thế giới.

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Trung Pham

Chưa đầy 2 tháng, các giải thưởng mới lại được trao cho 3 bức ảnh chụp tại đất nước hình chữ S. Lần này, cuộc thi SkyPixel gọi tên tác phẩm "Flowers On The Water" (Những bông hoa trên mặt nước) của nhiếp ảnh gia Khánh Phan, giành giải Nhất hạng mục "Ảnh Drone vui tươi".

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: Khánh Phan

Bất ngờ thay, giải Nhì hạng mục này cũng trao cho một tác phẩm chụp ở Việt Nam. Đó là bức "Burden Salt Harvest" (Thu hoạch muối trên đồng) của nhiếp ảnh gia Tuấn Nguyễn.

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: Tuấn Nguyễn

Đồng thời, tại hạng mục "Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới", nhiếp ảnh gia Trung Pham giành vị trí cao nhất với tác phẩm "Running Through The Sand Dunes" (Chạy trên những đụn cát).

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Ảnh: Trung Pham

Càng hãnh diện hơn khi ta biết rằng, Việt Nam được vinh danh tới 3 lần trong số chỉ có 13 giải thưởng của cuộc thi SkyPixel năm 2018. Trong khi đó, ban tổ chức chắc chắn rất "đau não" khi có đến hàng nghìn ảnh tham dự gửi về từ khắp nơi trên thế giới, do bản thân SkyPixel từ lâu cũng là nền tảng ảnh và video drone nổi tiếng.

Sau khi SkyPixel công bố các ảnh đoạt giải, tạp chí BoredPanda đã nhanh chóng đưa tin, sau một ngày nhận về hơn 19k lượt thích. Đồng thời báo The Sun, các trang tin nhiếp ảnh, công nghệ của Nga, Đức, Trung Quốc... cũng ào ào chia sẻ loạt ảnh. Hi vọng rằng việc này sẽ giúp bè bạn quốc tế càng biết đến những vẻ đẹp bình dị nhưng cũng rất vui tươi, đầy màu sắc của Việt Nam.

Sau đây mời bạn chiêm ngưỡng chùm ảnh siêu đẹp được tôn vinh trong cuộc thi SkyPixel.


GIẢI THƯỞNG LỚN - Bức ảnh "Mont Saint Michel" (một xã đảo ở Pháp), tác giả Deryk Baumgärtner

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.


HẠNG MỤC THIÊN NHIÊN

- Giải Nhất: "Hungry Hippos" (Hà mã đói bụng), tác giả Martin Sanchez

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

- Giải Nhì: "足迹" (Dấu chân), tác giả 王 汉冰

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

- Giải Ba: "Nature Engraving" (Bức chạm khắc của tự nhiên), tác giả 梦中画

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.

HẠNG MỤC VUI TƯƠI

- Giải Nhất: "Flowers On The Water" (Những bông hoa trên mặt nước), tác giả Khánh Phan

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

- Giải Nhì: "Burden Salt Harvest" (Thu hoạch muối trên đồng), tác giả Tuấn Nguyễn

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.

- Giải Ba: "花瓣雨" (Mưa cánh hoa), tác giả 邱 会宁

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 11.


HẠNG MỤC KIẾN TRÚC

- Giải nhất: "Not A Small HK Island" (Không phải một đảo nhỏ Hồng Kông), tác giả Panvelvet

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 12.

- Giải Nhì: "Bagan" (thành phố cổ ở Myanmar), tác giả Witold Ziomek

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 13.

- Giải Ba: "日照新葡京" (Khách sạn Grand Lisboa ở Ma Cao), tác giả 吖震

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 14.


HẠNG MỤC THỂ THAO

- Giải Nhất: "Running Through The Sand Dunes" (Chạy trên những đụn cát), tác giả Trung Pham

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 15.

- Giải Nhì: "Shadow Skier" (Trượt tuyết ảo ảnh), tác giả oberschneider.com

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 16.

- Giải Ba: "Throwing It To The Moon" (Cú đánh lên cung trăng), tác giả Taavi Purtsak

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 17.


Những ảnh đạt giải CÔNG CHÚNG BÌNH CHỌN

Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 18.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 19.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 20.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 21.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 22.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 23.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 24.
Góc hãnh diện: 3 ảnh chụp ở Việt Nam được vinh danh là Ảnh drone vui tươi nhất và Ảnh drone thể thao đẹp nhất thế giới - Ảnh 25.

Từ trái sang: Tàu hỏa đỏ (tác giả sebastianmzh), Tượng đài ở Kiev (Ristenko Segiy), Lưỡng cư (Dawood), Ánh trăng trên công trình cổ (Mauro Pagliai), Đảo Lofoten (圆猪笔), Đường bất tận: Hè vs. Đông (Michal Sadowski), Cho đến khi ta không biết (李珩), Khu dân cư Stein Eriksen (Alan Blakely).

Nguồn: SkyPixel

Theo ĐL

Helino

Trở lên trên