MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nghị lực: Thủ khoa đầu vào Đại học CNTT - ĐHQG từng tốt nghiệp ĐH Y dược TP.HCM 4 năm trước

17-10-2020 - 15:00 PM | Sống

Dù đã rời xa giảng đường từ lâu và đang gắn bó với công việc của một dược sĩ nhưng Nguyễn Trường Thịnh quyết định thi lại đại học để tìm lại chính mình và xuất sắc trở thành thủ khoa.

Hôm qua, ngày 16/10/2020, trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM long trọng tổ chức Lễ khai giảng cho sinh viên khóa 2020 vừa mới trúng tuyển vào trường. Năm nay nhà trường tuyến sinh theo 6 phương thức, trong đó 2 phương thức xét tuyển chủ yếu là kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng vinh danh các tân sinh viên có thành tích đặc biệt nổi trội, trong đó có 2 thủ khoa đầu vào theo 2 phương thức xét tuyển trên gồm Nguyễn Trường Thịnh (thủ khoa phương thức kỳ thi năng lực) và Nguyễn Hữu Minh Tâm (thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT). Nhưng đặc biệt hơn cả là câu chuyện về thủ khoa Trường Thịnh với điểm số 1063 điểm. Được biết, trước khi trúng tuyển vào Đại học CNTT, anh đã theo học Đại học Y dược TP.HCM và nhận bằng tốt nghiệp ngành Dược học cách đây 4 năm. Trong lần trở lại giảng đường lần này, anh lựa chọn theo học ngành Khoa học dữ liệu.

Góc nghị lực: Thủ khoa đầu vào Đại học CNTT - ĐHQG từng tốt nghiệp ĐH Y dược TP.HCM 4 năm trước - Ảnh 1.

Trong buổi lễ, anh chia sẻ mình theo học ngành Dược theo mong muốn của ba mẹ, nhưng từ lâu anh lại ấp ủ và có nhiều đam mê với lĩnh vực IT. Được biết, trước khi đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức, anh từng làm công việc đúng chuyên ngành Dược học mà mình đã theo đuổi ròng rã hơn 5 năm trời trên ghế giảng đường ĐH Y dược TP.HCM. Nhưng nhờ những tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội lớn cũng như những thách thức thời đại nên Trường Thịnh đã lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực năng động này.

Trong buổi lễ, thủ khoa ĐH CNTT xúc động phát biểu: “Em xin được phép dẫn lại một triết lý nổi tiếng của Nelson Mandela “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi thế giới”. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tích cực bằng tất cả nỗ lực và đam mê, cả về chuyên môn và về cách học làm người, trước hết là để thay đổi chính cuộc sống của chúng em, sau đó là để đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của nhà trường”.

Góc nghị lực: Thủ khoa đầu vào Đại học CNTT - ĐHQG từng tốt nghiệp ĐH Y dược TP.HCM 4 năm trước - Ảnh 2.

Rõ ràng mỗi người đều có quyền theo đuổi ước mơ và đam mê của bản thân, sống với những gì mà mình lựa chọn. Quyết định ngồi trên giảng đường một lần nữa khi đã gần 30 tuổi là một lựa chọn không hề dễ dàng những điều đó cho thấy Nguyễn Trường Thịnh là một chàng trai có khát khao và thực sự dũng cảm để tìm lại những gì mà bản thân mong muốn. Anh cũng minh chứng một điều rằng theo đuổi ước mơ không bao giờ là trễ nếu như người đó quyết tâm.

Theo Vũ Trịnh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên