MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 điểm, ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu

Góc nhìn CTCK: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 điểm, ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán CSI khuyến nghị hạn chế mở vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index quay về test ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm mới mua lại.

Góc nhìn CTCK: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 điểm, ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam giữ vững sắc xanh trong phiên sáng, tuy nhiên diễn biến suy yếu tại nhóm vốn hóa lớn và vừa lan rộng vào cuối phiên. Điều này khiến VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất, lùi sát về mốc hỗ trợ 1.100 điểm.

Đáng chú ý, thanh khoản thị trường tăng đột biến khi giá trị khớp lệnh leo lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua, ghi nhận hơn 21.000 tỷ đồng.

Tiếp tục xu hướng điều chỉnh

(Chứng khoán TPS)

Theo góc nhìn kỹ thuật, đà tăng của VN-Index đã chững lại ngay khi VN-Index áp sát vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm. Với nhịp điều chỉnh này, thị trường có khả năng lùi về trong dải Bollinger Bands và nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh hướng về đường Middle Band (quanh mức 1.070 điểm). Cùng với đó, nếu nhịp điều chỉnh diễn ra, chỉ số sẽ lấp đầy 2 khoảng trống giá đã xuất hiện trước đó.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao và đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 cho thấy thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền. Về tầm nhìn dài hạn, diễn biến dồi dào của thanh khoản sẽ là động lực để thị trường tiếp tục đi lên.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 điểm

(Chứng khoán Agriseco)

Nhận định phiên mai, Agriseco Research cho rằng chỉ số có thể về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 điểm trước khi hồi phục trở lại. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ưu tiên thu hẹp danh mục bằng cách hiện thực hoá lợi nhuận từng phần để bảo vệ thành quả và tham gia giải ngân trở lại khi thị trường thiết lập điểm cân bằng mới. Một số nhóm ngành nhà đầu tư có thể quan sát bao gồm chứng khoán, ngân hàng, xây dựng – vật liệu và năng lượng.

(Chứng khoán Yuanta)

Yuanta cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090–1.095 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1.090–1.095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này. Ngoài ra, theo mô hình giá, đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng điều chỉnh 4 với hai mục tiêu cho nhịp điều chỉnh này là 1.090–1.095 điểm và thấp hơn là 1.080–1.085 điểm.

Canh bán, chốt lời khi xuất hiện nhịp chỉnh

(Chứng khoán CSI)

Mặc dù kỳ vọng VN-Index chinh phục ngưỡng kháng cự 1.120 rồi mới gặp phải áp lực bán mạnh, nhưng thực tế, mức cao nhất mà VN-Index đạt được trong phiên hôm nay mới chỉ là 1.115 điểm. Những tín hiệu đảo chiều với biên độ chỉnh lớn, cộng với khối lượng tăng cao nhất tính từ đầu năm 2023 đến nay đã cho thấy những tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn.

Phiên giảm hôm nay củng cố cho tín hiệu đảo chiều của nến “Hanging Man” phiên trước đó, cho thấy xác suất cao VN-Index hình thành xu hướng điều chỉnh sau quá trình phục hồi tốt trong giai đoạn vừa qua. Vì vậy, CSI khuyến nghị NĐT ưu tiên quan điểm căn bán, chốt lời, đặc biệt khi thị trường có nhịp hồi trong phiên tới. Hạn chế mở vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index quay về test ngưỡng hỗ trợ 1.080 điểm mới mua lại.

Tiếp tục quán tính giảm

(Chứng khoán BSC)

Thị trường giảm gần 10 điểm hôm nay với thanh khoản lớn. Trong ngắn hạn, chỉ số có thể theo quán tính giảm điểm và giảm xuống vùng hỗ trợ 1.090-1.100. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hàng trăm tỷ trong ngày VN-Index điều chỉnh mạnh

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên