MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Rung lắc mạnh có thể diễn ra trong ngày đáo hạn phái sinh

Góc nhìn CTCK: Rung lắc mạnh có thể diễn ra trong ngày đáo hạn phái sinh

Nhà đầu tư cần lưu ý phiên mai là ngày đáo hạn phái sinh nên rung lắc mạnh có thể sẽ xảy ra.

Góc nhìn CTCK: Rung lắc mạnh có thể diễn ra trong ngày đáo hạn phái sinh - Ảnh 1.

Thị trường mở cửa tăng điểm và duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.226 điểm, tăng 15 điểm so với phiên trước. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt gần 20.400 tỷ đồng, giảm 13% so với ngày hôm qua.

Nhận định về xu hướng thị trường trong phiên giao dịch tới, đa số các CTCK đều cho rằng có khả năng VN-Index sẽ gặp áp lực rung lắc trong phiên đáo hạn phái sinh.

Rung lắc mạnh có thể xảy ra trong phiên đáo hạn phái sinh

Chứng khoán Agriseco

Agriseco Research nhận định thị trường có thể tiếp tục tích lũy và trở lại vùng 1.240 điểm trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý phiên mai là ngày đáo hạn phái sinh nên rung lắc mạnh có thể sẽ xảy ra.

Nhà đầu tư nắm giữ danh mục và gia tăng tỉ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ. Ưu tiên một số nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh cuối năm khả quan như nhóm chứng khoán, nhóm thép và nhóm bán lẻ.

Chứng khoán BSC

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần trải qua một giai đoạn tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.210 – 1.225 để có bật tăng hồi phục trở lại. Mai là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai, thị trường có thể gặp biến động. Việc thanh khoản suy giảm trong những phiên hồi phục cũng tiềm ẩn rủi ro.

Chứng khoán KBSV

Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.21x, tương ứng với MA50, đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên hồi phục tích cực. Mặc dù vậy, với thanh khoản có phần suy yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Hạn chế mua đuổi

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ đối mặt với mức kháng cự 1.245 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh. Dòng tiền đang có dấu hiệu phân hóa khá rõ nét khi dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm và độ rộng thị trường có dấu hiệu tích cực hơn cho thấy các nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn, nhưng Yuanta cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn giảm mạnh cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên vội mua mạnh trở lại giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu xuất hiện trở lại đã giúp cho VN Index hình thành nến xanh tăng điểm, vượt lên trên đường trung bình động MA20. Tuy nhiên chỉ báo ADX hiện đã rơi xuống 20 nên xác suất biến động, phục hồi mạnh của VN-Index sẽ không cao và thay vào đó là những phiên tăng giảm đan xen cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tích lũy trở lại quanh khu vực điểm 1.220 trước khi bước vào nhịp tăng mới.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên